TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đất nền có sổ đỏ thức giấc lẻ ven biển phát triển dịp cuối năm

Với những thức giấc ven biển như Phú Yên, hoạt động mua bán BĐS rất nhạy bén với tốc độ tạo ra kinh tế, khác lạ là ngao du. Báo cáo 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức lớn mạnh bình thường cả nước), vốn đầu tư sản xuất tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Trị giá BĐS tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã khai triển đa dạng nhà cửa hạ tầng trọng tâm, giúp du lịch Phú Im nói riêng và miền Trung nói phổ biến bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, tăng cấp sân bay Tuy Hòa, đầu cơ tạo ra mới chuỗi hệ thống đường thủy, du thuyền, bến thuyền để hình thành tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Yên cũng đã liên tục đón nhận những khoản đầu tư tham gia những dự án du lịch "tầm cỡ" như công trình APEC Mandala Wyndham Phú Yên tại trọng tâm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và vừa qua nhất là 2 dự án Thera Premium và La Maison Premium.

Với những nhà đầu tư, những chuyển di gần đây của Phú Yên là chẳng thể không chú ý. Những bài học về sự tăng giá bất động sản tại các thành phố biển trong suốt 20 năm qua đã không cho phép họ "chậm chạp chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi kiếm được tại khu dân cư phía Bắc Phú Lặng, thị trấn Nam Tuy Hòa từ Mức giá chỉ một số trăm triệu tiền việt/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến con đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) tầm giá tăng trong khoảng 4 – 5 lần tùy vị trí so với thời điểm bí quyết đây một vài tháng trước, thậm chí có phổ quát khu vực tăng gấp 10 lần.

Những dự án mới tại Phú Im thời điểm này ra hàng giá ở mức chẳng hề rẻ. Chi tiết, Tập đoàn Vingroup với dự án Vincom Shophouse Phú Yên, giá niêm yết: 45 – 60 triệu/m2. Dự án Rosa Alba Resort - Khu nghỉ ngơi 5 sao cao cấp có giá sàn 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Công ty NDM Real khiến chủ đầu tư, quy mô 5 ha, giá sàn dự định 50-65 triệu tiền việt/m2…

Với đặc tính thông thường của một thức giấc duyên hải Nam Trung Bộ, các đô thị của Phú Lặng như Tp Tuy Hòa hay Thị phố Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ở nể tăng cao trong khi yêu cầu ngày một lớn, làm cả người mua để ở và nhà đầu tư đều muốn sở hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Hiểu xu hướng đầu cơ đất nền ven biển

Theo phân tích của giới chuyên môn, với thị phần BĐS liền thổ ven biển trong những năm gần đây có sự phát hành nổi trội. Vấn đề này lên đường từ nhu cầu và yếu tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm trước đó, tại những con đường ven biển mà cụ thể là các con đường tại các Thị trấn du lịch của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Nhãi… giá đất còn khá thấp như trục đường Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm quanh quéo mức một số chục triệu tiền việt/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hi hữu và biến thành của nả trị giá cao, thậm chí tỉ đô khi được phát hiện, tu tạo và khai thác đúng phương pháp...

Nếu như mức độ 10 năm trước đây, bất động sản nghỉ ngơi ven biển được hoạt động mua bán biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần nhỏ nhắn đỉnh cao của tháp hình tam giác, Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp tới mấy được đầu tư khá bài bản cũng gặp mặt không ít gian khổ trong việc bán hàng. Tuy nhiên, đến thời gian hiện thời, thiên hướng của thị trường đã được thay đổi.

Theo một công ty môi giới tiết lộ, hiện một phòng ban khá lớn khách hàng Thủ đô, TP.HCM hài lòng đi xa tìm cơ hội nếu có dòng item tốt. Đơn cử như công trình đất nền khu dân cư Đồng Mặn – Phú Yên ổn luôn lôi cuốn gần như đối tượng mua hàng đến khám phá. Sở dĩ công trình được đa dạng đối tượng mua hàng ân cần do nằm ở vị trí sát biển - tâm điểm giao thương Sông Cầu - Phú Im, hạ tầng hoàn thành và được quy hoạch trở thành thị trấn mới phát triển du lịch của Phú Yên. Kế hoạch năm 2020 trở thành vùng ngao du trọng điểm Quốc Gia.

Tuy nhiên, thời gian cách đây không lâu khách hàng đã có sự khắt khe hơn khi họ chọn lựa đầu cơ theo chỉ tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng giỏi.

Một chủ đầu tư sắm liền một lúc 3 lô đất tại đây cho nhân thức, dự án có giá ngả nghiêng chưa tới 1 tỷ đồng/lô đất, khi mà các dự án liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền mua 3 lô đất tại đây chưa bằng tìm một căn phổ biến cư tại Hà Nội, TP.HCM. Khác biệt, công trình đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất nên hoàn toàn lặng tâm".

"Chưa kể, BĐS liền thổ ven biển Phú Yên ổn mai sau trở thành tiềm năng tương tự như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này càng ngày càng khan hi hữu và được khai thác đúng cách, chẳng mấy chốc sẽ biến thành của nả giá trị cao" – chủ đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản vietnam thừa nhận, đất nền, đặc biệt đất nền ven biển vẫn là chọn ưu tiên bậc nhất của giới đầu cơ trong thời điểm tới. Năm 2020 khi sườn giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ tạo lập mặt bằng giá mới. Thành ra, đây là cơ hội sau cuối để mua đầu cơ với mức giá cũ. Tất nhiên, chủ đầu tư nên chọn item của các nhà đầu tư, doanh nghiệp phân phối uy tín, công trình có sổ đỏ rõ ràng để hạn chế những rủi ro không đáng có" – ông Đính khẳng định

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét