TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019

Đất nền biển Phú Im hút dòng kiều hối cuối năm

Cuối năm là thời điểm dòng kiều ăn năn chuyển về nước cao nhất, kéo theo các hoạt động giao dịch BĐS cũng sôi động hơn. Thế nhưng thay vì đổ về các đô thị lớn, hiện dòng tiền này đang chảy về các hoạt động mua bán mới giàu tiềm năng.

Trong cuộc chạm mặt vội tại sân bay Tuy Hoà, cô Lan Anh - Một Việt kiều vừa trở về nước cho biết, trong thời điểm ở Mỹ, mỗi khi thư thả cô thường vào internet kiếm tìm thời cơ đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Thay vì đầu tư vào phân khúc căn hộ như mọi năm, năm nay cô cố gắng đầu cơ đất nền các thức giấc ven biển mới nổi.

Dòng kiều ăn năn làm "nóng" thị trường Phú Yên ổn

"Tôi sắm tìm đất nền ven biển ở các địa điểm mới nổi khi giá vẫn còn thú vị, đất nền có sổ đỏ luôn là chọn ưu tiên của tôi trong bối cảnh hoạt động mua bán hiện thời. Đây sẽ là khoản dè xẻn của tôi cho mai sau khi quay trở lại Việt Nam", cô Lan Anh san sớt.

Còn anh Trung Dũng - một nhà đầu tư đến từ Thủ đô cũng đáp chuyến bay xuống sân bay Tuy Hoà. Bất ngờ gặp lại tại một dự án đất nền ven biển Phú Yên ổn, anh cho nhân thức, cứ mỗi năm người nhà đất nước ngoài chuyển tiền về anh lại đi sắm tậu BĐS. Theo anh, đổ tiền tham gia đây không bao giờ lo mất giá, nhất là các vị trí có địa điểm đẹp tại Phú Yên ổn.

Hy vọng đó chẳng hề là không có cơ sở khi Việt Nam được xếp vào top các nước nhận kiều ân hận lớn nhất nhân loại. Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường tài chính, quà đang biến động, tiềm tàng không may thì những đồng vốn gửi về vn được "gửi gắm" vào nhà ở là lựa chọn tiết kiệm.

Cùng đầu tư tham gia một dự án ở Phú Yên, anh Dũng phân tích: Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh ma... giá đất chỉ nằm quanh co mức một vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô.

Soi vào công trình Khu cư dân Đồng Mặn, anh cho nhân thức, dự án tọa lạc ngay Sông Cầu, trọng tâm vịnh Xuân Đài nổi tiếng là vịnh biển cuốn hút nhất, lớn nhất miền Trung và gắn kết trực tiếp với QL1A và DT642, nối liền nhị trọng tâm du lịch lớn của cả nước là Nha Trang - Quy Nhơn. Vịnh Xuân Đài là nơi tập trung phổ thông danh lam thắng cảnh của Phú Im như Gành Đá Dĩa, Hòn Yến, Đầm Ô Loan, Bãi Ôm ấp, Nhất Tự Sơn…và các khu resort, khu nghỉ ngơi cao cấp.

"Theo thống kê những khu ven biển nằm trong các vịnh biển đắt lên đến gấp hàng chục lần so với trong đất liền. Tương lai bất động sản ven biển Phú Im, đặc biệt là đất nền có sổ đỏ như Khu dân cư Đồng Mặn sẽ có những cú khiêu vũ giá gần giống", anh Dũng chắc chắn

"Vùng xoáy" hút tiền nhà đầu tư

Chẳng hề bất chợt mà BĐS Phú Yên ổn lại có sức lôi cuốn khỏe mạnh thời gian qua. Theo lên tiếng của Hội Môi giới BĐS vn, hiệu ứng nở rộ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang đổi hướng sang những hoạt động mua bán mới hơn như Bình Định, Vũng Tàu, Phú Im, Quảng Bình, Bình Thuận…, kéo theo hàng loạt tổ chức uy tín tham gia phân tích và chấp hành đầu tư các dự án có quy mô lớn. Tại Phú Lặng, trong 1 năm qua, các tổ chức đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ tham gia đây với hàng loạt dự án nghìn tỷ lấp đầy quỹ đất ven biển.

Tại thị xã Sông Cầu, đầu năm 2018 được phê ưng chuẩn quy hoạch toàn cục sản xuất Khu du lịch quốc gia vịnh Xuân Đài tới năm 2030 với mục tiêu đón khoảng 1,2 triệu lượt khách; tổng doanh thu từ khách tham quan đạt khoảng 900 tỷ đồng...

Chỉ đạo Thị xã Sông Cầu cũng tiết lộ danh sách gần 30 công trình được các nhà đầu tư tới dò xét, xin chủ trương đầu cơ như: Khu nghỉ ngơi cao cấp Bãi Trong khoảng Nham; Vịnh Hòa Emerald Bay Resort; khu du lịch nghỉ ngơi Xuân Đài Bay; khu du lịch sinh thái Thiên Tuyến đường Phú Yên; khu du lịch, nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng; khu du lịch Hòa Lợi; khu du lịch sinh thái Bãi Ủ ấp…

Sông Cầu cũng là "địa chỉ đỏ" giàu tiềm năng về năng lượng tái tạo, kĩ nghệ, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. ngừng thi côngĐây là những công trình năng lượng tái tạo như Công trình Điện mặt trời, điện gió Xuân Thọ; Công trình Điện gió Sông Cầu Xanh, Điện gió Xuân Thọ của Công ty HBRE…

Để chuẩn bị cho chặng tuyến phố sản xuất mới, hướng tới mục tiêu mới cao hơn, ông Đào Mỹ - Chủ tịch UBND thị phường Sông Cầu cho biết, thị phường Sông Cầu đang rà soát lại quy hoạch trên cơ sở vật chất quy hoạch phổ biến để định hình lõi thành phố; kêu gọi các nhà đầu tư cơ sở vật chất và cung cấp, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư hoàn thành đồng tuỳ thuộc tầng địa phương để góp phần đưa Sông Cầu lên thành phố loại II", ông Mỹ cho hay.

Hình như các công trình đang trong giai đoạn xin đầu tư, đợi phê ưng chuẩn, để tránh không may, giới chuyên gia đưa ra lời nhắn nhủ nhà đầu tư chỉ nên cung cấp tiền vào những khu đất đã có sổ hoặc chứng nhận pháp lý, được nhà băng bảo lãnh để có những vật phẩm bình an tuyệt đối. Đồng thời nên lựa chọn sản phẩm có vị trí dễ ợt, kết nối, tiện thể ích liền kề sẽ luôn mang tới trị giá sinh lời cao. Đây được xem là nguyên lý bất di bất dịch khi "xuống tiền" tìm bất động sản, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc khỏe khoắn như bây chừ.

Đồng quan niệm, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vn nghĩ là, sẽ không phải số đông các dự án sẽ sử dụng triệt để được thời cơ với dòng kiều ân hận, mà chỉ có những công trình chuẩn mực pháp lý, đa dạng vật phẩm cũng như có những khuyến mại thực thụ về giá cả, chương trình chăm bẵm khách hàng có lí mới có thể lôi cuốn được khách hàng.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét