TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019

Alibaba nhận đầu cơ lớn của Softbank trong khoảng thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma chỉ ra sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền phổ biến quá mà mất khôn!

Nhà sáng lập của Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã nhận định việc có quá nhiều tiền sẽ thuận lợi dẫn tới gần như sai lầm khi nói về tình hình của tỷ phú Masayoshi Son, người vốn đang gặp gỡ rắc rối với Wework cũng như việc quỹ đầu tư Vision hoạt động không hiệu quả.

Tỷ phú Son vốn là nhà chỉ huy của quỹ Vision với tổng vốn đầu cơ lên tới 100 tỷ đô la, qua đó đổ tiền tham gia hàng loạt những startup. Tất nhiên, hầu hết dự án đầu cơ của ông đã đổ bể mà tiêu biểu là tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp bất động sản Wework khi quỹ Vision đã rót 4,6 tỷ đô la tham gia đây. Bất chấp những chỉ trích, tỷ phú Son cho nhân thức sẽ tiếp diễn đầu cơ rộng rãi hơn tham gia startup này.

"Xuất sắc và giấc mơ của tôi lớn hơn hầu hết so với những gì tôi đã giải quyết được bây chừ", tỷ phú Son nói.

Alibaba nhận đầu tư lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma chỉ ra sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền nhiều quá mà mất khôn! - Ảnh 1.

Nhì tỷ phú Jack Ma và Masayoshi Son

Nhà đầu tư này cũng thừa nhận ông đã mắc tất cả sai trái khi quyết định đầu tư lớn vào vài dự án chỉ dựa trên cảm tính. Dẫu vậy, không khách hàng nào có thể trách được những quyết định đầu cơ này khi tỷ phú Son đã từng "cảm hứng" rót 20 triệu đô la cho nhà sáng lập Jack Ma tham gia năm 2000 để rồi 1 năm sau đó Alibaba trả lại cho ông 26% cổ phần.

Tổng trị giá vốn hóa của công ty thương mại Alibaba hiện đã đạt 140 tỷ đô la Mỹ và đây là một trong những thương vụ đầu tư thắng lợi nhất giới startup, qua đó mang đến tiếng tăm cũng như lợi nhuận cho tỷ phú Son. Cùng với đó, thắng lợi của việc đầu cơ vào Alibaba đã giúp tỷ phú Son có đủ vốn để kiến thiết nên quỹ Vision Fund thứ 2 như đã từng lên ý tưởnrg.

Nhị tỷ phú Son và Jack Ma đều là những người bạn thân và công ty đối tác khiến ăn lâu năm, nhưng phương hướng làm cho giàu của họ lại khá không giống nhau. Ngoài ra nhà sáng lập Jack Ma của Alibaba nghỉ hưu và hướng đến những ngành nghề như giáo dục thì tỷ phú Son lại vẫn đang mài miệt kiếm tìm các thời cơ đầu cơ mới với Vision. Thậm chí, ông còn cho nhân thức đây mới chỉ là sự khởi đầu của bản thân mình trong hành trình kiếm tìm "giấc mơ".

"Tôi không coi việc này dễ chơi chỉ là công việc mà nó còn là sự ham mê. Tôi chẳng thể dừng lại được. Tôi muốn thiết kế một doanh nghiệp có thể trường tồn và ngày càng trở nên phát triển", tỷ phú Son nói.

Theo AB

Nhịp sống Kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét