TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

“Đại gia” Singapore UOB Asset Management với quy mô gần 600 nghìn tỷ đồng chuẩn bị đầu cơ vào hoạt động mua bán Việt Nam

Theo tin từ The Business Times, UOB Asset Management, thành viên của nhà băng Singpore - United Overseas Bank (UOB) đang lên ý tưởnrg sắm lại CTCP Điều hành quỹ VAM vietnam (VAM Việt Nam Fund Management JSC) với mức giá 113,68 tỷ đồng (6,7 triệu đô la Singapore).

UOB Asset Management đã giải quyết được ký hợp đồng về việc sắm lại 1,13 triệu cũ rích phần VAM vn từ ông Nguyễn Xuân Minh, tương ứng 24,53% vốn vấn đề lệ công ti.

Sau đó, UOB Asset Management sẽ tiếp diễn tìm thêm 3,47 triệu cũ rích phần VAM vn, tương ứng 75,47% vốn yếu tố lệ công ti từ các cũ kĩ đông khác. Sau khi hoàn tất thương vụ, CTCP Quản lý quỹ VAM vietnam sẽ trở thành tổ chức kinh doanh con của UOB Asset Management.

Vụ mua bán thâu tóm Quản lý quỹ VAM vn được thi hành bằng nguồn lực nguồn vốn của UOB Asset Management. Giá trị vụ mua bán 113,68 tỉ đồng bao gồm vốn, trị giá tài sản ròng và tài sản thuộc quyền quản lí của VAM vn.

Tại ngày 31/10, giá trị của cải của VAM vietnam đạt 26 tỷ đồng và tổ chức kinh doanh quản lý danh mục với trị giá 114 tỷ đồng.

Việc sắm lại VAM vietnam sẽ không ảnh hưởng lớn tới KQKD của UOB trong năm vốn đầu tư hiện tại. Vụ mua bán tìm lại giúp tăng cường hình ảnh của UOB Asset Management tại thị trường châu Á, phù hợp với kế hoạch của tổ chức kinh doanh.

Theo mày mò, UOB Asset Management được xây đắp tham gia năm 1986 và là công ti điều hành của cải hàng đầu Châu Á với diện tích danh mục tại ngày 31/12/2018 đạt 35,1 tỷ USD Singapore (597 nghìn tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Tổ chức kinh doanh quản lý quỹ VAM vietnam hoạt động không thực sự hiệu quả. Năm 2017, quá trình thị trường chứng khoán vn "thăng hoa" thì quỹ chỉ đạt lãi 751 triệu tiền việt, sang năm 2018 con số lãi vỏn vẹn 85,6 triệu tiền việt.

Thông báo KQKD 9 tháng 5 2019 cho biết VAM vn lỗ 2,06 tỷ đồng, qua đó kéo lỗ lũy kế lên 20,2 tỷ đồng. Danh mục đầu tư cổ phiếu của VAM vietnam có giá trị ghi sổ 31 tỷ đồng nhưng giá trị hợp lý vào cuối tháng 9 chỉ còn 27,88 tỷ đồng.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT VAM vn là người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành đầu cơ và điều hành quỹ tại Singapore và Viêt Nam. Trước khi đồng sáng lập VAM tham gia năm 2006, ông có gần 10 năm trải nghiệm trong ngành nghề quản lý quỹ đầu tư tại Công ty Franklin Templeton Investments. Ông gia nhập Công ty Templeton Emerging Market Group dưới sự chỉ huy của TS. Mark Mobius tham gia năm 1997 ở vị trí Chuyên viên Phân tách Đầu tư và sau đó là Trưởng Đại diện của Templeton tại vietnam. Vào năm 1998, ông chuyển đến Singapore công việc cho đến 04 tuần 12 năm 2006 và giữ địa điểm Phó Chủ toạ của Tổ chức kinh doanh.

Trong suốt thời điểm làm việc tại Franklin Templeton Investments, ông đã nhập cuộc đồng quản lý vài quỹ đầu tư chứng khoán công chúng và cá biệt tại các thị trường trong khu vực. Ông cũng nhập cuộc phân tích và bình chọn phổ thông cơ hội đầu tư tham gia các công ti tư nhân và dân chúng ở Đài Loan, Hàn Quốc và vn. Ông Minh từng là thành viên của Ban Đánh giá Đầu cơ khu vực Đông Nam Á của Công ti, nơi xét duyệt các đề nghị đầu tư của các chuyên gia phân tích đầu tư của Templeton trong khu vực. Ông hiện đang giữ địa điểm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ti chứng khoán Kỹ Thương và là thành viên Hội đồng Quản trị tại vài công ti khác nội địa.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét