TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức xong xuôi bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình 'New Retails'

Adayroi.com của Vingroup chính thức kết thúc bán hàng.

"Nằm trong lộ trình tái cơ cấu của công ty Vingroup (VIC), nhằm dồn vào một chỗ mọi nguồn lực cho ngành nghề dành đầu tiên mấu chốt là Kĩ nghệ – Công nghiệp, trang thương nghiệp điện tử Adayroi sẽ xong xuôi cung ứng dịch vụ trong khoảng ngày 20/12/2019", website Adayroi.com lên tiếng.

"Đây là bước chuyển chính mình cần thiết nhằm nâng cấp mảng thương mại điện tử thành mô hình "New Retails" – đoàn kết giữa phương án bán lẻ truyền thống và cách thức bán từng cái online (O2O). Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn phát triển nền móng mới, trong đó đối tượng mua hàng là trọng tâm với tiêu chí dự báo đúng yêu cầu, phục vụ đúng đắn và kịp thời hơn mong muốn của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất".

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức ngừng bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình New Retails - Ảnh 1.

Sau khi tiếp quản, VinID sẽ bắt đầu thực hiện các thủ tục thanh lý hợp đồng với các nhà cung ứng. Toàn bộ khách hàng của Adayroi cũng sẽ tiếp diễn được hưởng các giảm giá của Vingroup, đặc biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID bỏ ra cho khách hàng.

Vingroup đưa ra báo cáo sáp nhập Adayroi vào VinID từ ngày 18/12, nhưng không công bố chi tiết thời gian xong xuôi hoạt động của website 4 năm tuổi này.

Trang thương mại điện tử Adayroi chính thức mở bán vào ngày 15/8/2015, tức mồng 2/7 âm lịch, với sứ mệnh mang tới cho hàng triệu người tiêu dùng Việt và các nhà cung ứng một đại lý phân phối thương mại điện tử uy tín, với chất lượng phục vụ lập cập và tin cậy. Thời điểm ấy, Adayroi chọn lựa kẻ thù là Lazada.

Trong mô hình hoạt động của Adayroi, hệ thống VinMart và VinMart+ rầm rịt hoạt động như các kho hàng, và Vingroup sản xuất chuỗi hệ thống vận tải riêng để giao hàng tới tận tay khách hàng. Giai đoạn đỉnh cao, Adayroi miễn phí chuyên chở với đơn hàng trên 200.000 đồng, được dùng điểm VinID để thanh toán, còn cộng thêm cam kết giao hàng trong 2 giờ đồng hồ với mặt hàng tươi sống. Chắc chắn này sau đó "tan vỡ trận", việc dùng điểm VinID để thanh toán đơn hàng Adayroi cũng bị hạn giễu cợt.

Bên cạnh xu hướng bán buôn online đã chuyển dần từ nền tảng web sang app, với sự lên ngôi của Shopee, Adayroi đã đổi hướng khá lừ đừ. Lazada ra app trong khoảng năm 2013, Tiki tiến vào nền móng app năm 2015. Còn Adayroi mới chỉ "xoay chuyển" cách đây mức độ 2 năm, khá muộn so với các địch thủ.

Thực tế, khi VinID mở chợ nhanh ảo Scan&Go, với một kênh bán hàng không khác Shopee , mà chất lượng sản phẩm bảo đảm bằng các siêu thị vật lý VinMart và VinMart+, thanh toán bằng VinID Pay, thì sự sinh tồn của Adayroi không còn phổ thông ý nghĩa.

Bình An

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét