TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019

Đà Nẵng: Hàng chục trường phù hợp doanh thu cao vẫn sắm được nhà phường hội giá rẻ

Theo đó, qua rà soát đối chiếu về nhà, đất ở của 324 trường phù hợp được mua nhà tại dự án nhà đất phường hội này, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã nhận thấy 24 trường phù hợp có nhà trên đất; 11 trường thích hợp có 2 thửa đất trở lên; 42 trường hợp có 1 thửa đất…

Qua xác minh về thuế doanh thu tư nhân, Thanh tra phát hiện có 208 trường phù hợp có mã thuế, Cục thuế đô thị xác thực có 95 trường thích hợp có doanh thu cao. Trong đó có 52 trường hợp chịu thuế doanh thu tư nhân (32 trường hợp chịu thuế doanh thu tư nhân cả 2 năm 2017 – 2018; 7 trường phù hợp chịu thuế doanh thu cá nhân năm 2017; 13 trường phù hợp chịu thuế năm 2018).

Có 116 trường hợp không có tin tức về mã số thuế nên không rà soát được. Thanh tra TP tiếp tục xác minh. Chi tiết, yêu cầu Công an TP kiểm tra, xác minh 15/116 trường phù hợp đang công việc tại đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng, kết quả có 2 trường phù hợp chịu thuế doanh thu cá nhân năm 2018, 13 trường thích hợp không chịu thuế thu nhập tư nhân.

Bên cạnh còn có 1 trường hợp công tác tại Viện Quy hoạch xây đắp TP Đà Nẵng chịu thuế doanh thu cả 2 năm 2017 và 2018. Có 100 trường thích hợp không có mã số thuế, Thanh tra không xác minh vì không đủ thời gian và yếu tố kiện tới tới từng doanh nghiệp, đơn vị thuộc các đơn vị Trung ương và các yếu tố kinh tế có trụ sở ngoài TP Đà Nẵng và người công trạng tự do.

Giai đoạn ra soát, Thanh tra TP Đà Nẵng cũng phát hiện có 10 trường hợp người kê khai không trung thực về đối tượng là công phu làm việc trong doanh nghiệp được dành đầu tiên hưởng chế độ nhà đất xã hội, chủ đơn vị không đúng thực tiễn, không có chứng từ, sổ sách để chứng minh đã khiến việc tại doanh nghiệp. ..

Trước những sai phép trên, Thanh tra TP Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND TP lãnh đạo Sở Xây dựng bắt đầu kiểm điểm, giải quyết bổn phận của đồng đội, các cá nhân thuộc Sở Xây dựng có can hệ trực tiếp buộc phải, xác nhận danh sách tìm nhà đất phố hội tại Thông thường cư An Trung 2 và trong việc tham mưu xét ưng chuẩn sai pháp luật của luật nhà đất.

Đối với Liên doanh Cty CP Đức Mạnh và Cty CP Đầu tư và xây dựng 579 (DMC-579, nhà đầu tư), Thanh tra kiến nghị phối thích hợp với tập đoàn có thẩm quyền kiểm tra, kiểm tra đối với 80 trường phù hợp sai phép phải xử lý trong thời gian xét phê duyệt và được mua nhà ở xã hội thông thường cư An Trung 2 để lập giấy má kết thúc phù hợp đồng theo pháp luật. Các trường hợp bao gồm: có nhà đất, chịu thuế thu nhập cá nhân, các trường thích hợp tự ý cho thuê căn hộ được tậu… Giao Sở Xây dựng hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra giám sát Liên doanh DMC – 579 công ty thi hành giải quyết đối với 80 trường thích hợp sai phép.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét