TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước 'bung' hàng chuẩn bị đón Tết

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ cuối bốn tuần 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các doanh nghiệp chuyên trồng, buôn bán hoa đã đồng loạt xuống giống hoa Tết.

Ước lượng, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, quy mô hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho biết: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu đồng, gồm vốn và lợi nhuận. Mái ấm tôi có gần 1ha, dự kiến năm này giả dụ dễ dàng thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Tuy nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, thường xuyên gặp gỡ không may nên cứ mỗi độ Tết sắp đến là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì khiếp sợ.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Công nhân đang chú tâm hoa Lay ơn tại quận Đơn Dương

Trong khi đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là thị trấn Hiệp An, thị xã Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay cư dân xuống giống gần 400ha phục vụ hoạt động mua bán Tết. Theo ghi kiếm được của phóng viên, hiện phần nhiều các vườn hoa lay ơn của cư dân đang sản xuất khá tốt.

Theo vài nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng lân cận khá dễ dãi. Cuối năm trời có nắng tham gia khi trời sáng và thời tiết chuyển lạnh tham gia đêm tối nên khá thích hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát hành. Đến nay, cư dân Đà Lạt cho hay, chưa xuất hiện các loại dịch bên trên cây hoa, hứa hẹn sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng tốt, đủ cung ứng cho thị trường hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh tất tưởi chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã lưu lại được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét