TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

8 thói quen giúp bạn nghỉ hưu sớm từ 30, 40 tuổi

Để trở thành một triệu phú tự thân và có thể nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải cố gắng phần nhiều. Một số đã kết thúc mục tiêu này ở tuổi 28, trong khi số khác phải tới khoảng 50 tuổi mới đạt được sự độc lập về nguồn vốn. Dù bằng cách thức nào, thì nghỉ hưu sớm ko phải là vấn đề dễ dàng mà khách hàng nào cũng có thể làm được.

Khi phong trào FIRE (độc lập nguồn vốn, nghỉ hưu sớm) trở nên tầm thường hơn, Business Insider đã phỏng vấn một số người chấp hành được chỉ tiêu này. Dưới đây, là những san sớt của họ về thói quen đã giúp họ có thể nghỉ hưu sớm và duy trì sự độc lập nguồn vốn.

1. Rà soát kỹ năng vốn đầu tư

Leif Dahleen - một blogger của Physician thi hành tiêu chí FIRE và nghỉ hưu ở tuổi 43, chia sẻ đông đảo những người như ông đều thi hành bước đầu tiên: rà soát kĩ năng tài chính. Ông chia sớt với Business Insdier rằng, có 2 nhân tố mà bạn cần đồ mưu hoạch cho mai sau đó là, tính toán về số của nả đang sở hữu và mày mò xem mỗi năm nên chi tiêu như thế nào.

Dahleen cho hay: "Nhì 'mảnh ghép' này sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch để giải quyết được sự chủ quyền về nguồn vốn. Thật khó khăn để đi đến đích mà không biết điểm xuất phát ở đâu."

2. Theo dõi tài sản và chi tiêu

Những người nghỉ hưu sớm không chỉ dừng lại ở việc giữ vững tài chính, mà họ còn tiếp tục theo dõi tài sản để bảo đảm rằng họ đang đi đúng hướng đến mục tiêu độc lập nguồn vốn.

Theo JP Livingston, một người đã nghỉ hưu ở tuổi 28 với 2 triệu đô la Mỹ, việc theo dõi của nả sẽ "cho bạn thấy cơ hội nằm ở đâu để cải thiện tài năng nguồn vốn." Anh san sẻ thêm: "ngừng thi côngĐây là thói quen mang tính nền móng giúp động viên cho phần nhiều những việc khác mà bạn sẽ làm cho để phát triển sự giàu sang của phiên bản thân."

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 1.

Sam Dogen, đã nghỉ hưu ở tuổi 34 và là chủ trang blog Finacial Samurai, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này. Anh viết trong một bài đăng trên Business Insider: "Hãy theo dõi tài sản của bản thân sát sao để có thể nhân thức chính xác địa điểm của chính mình và bạn phải thi hành thêm điều gì nữa."

Để làm được nhân tố này, nhiều người nghỉ hưu sớm còn theo dõi các khoản chi tiêu. Steve Adcock - nghỉ hưu ở tuổi 35, cho nhân thức: "Tôi chưa từng chạm mặt một người muốn nghỉ hưu sớm nào mà không nhân thức đúng đắn họ đã chi phí những gì và như thế nào."

3. Có lối sống giản dị

Joe và Ali Olson, từng làm thầy giáo và nghỉ hưu ở tuổi 30, đã đặt ra chỉ tiêu cho lối sống dè xẻn và họ chỉ sống với 20.000 đô la một năm. Joe Olson san sẻ: "Chúng tôi vẫn dùng chiếc xe cũ. Chúng tôi thường nấu ăn ở nhà. Và việc đi ăn ở bên ngoài là vấn đề rất thảng hoặc và chỉ khi nào chúng tôi muốn 'chiều' bạn dạng thân một chút."

Trong 2 năm, Angela Rozmyn đã cắt giảm lượng chi phí cho thực phẩm hàng tháng của gia đình trong khoảng 2.000 USD xuống còn 800 đô la Mỹ, bằng phương pháp giảm những bữa ăn trưa đắt tiền trong tuần và ít đi đến cửa hàng tạp hoá. Rozmyn cho nhân thức cô và chồng mình đã dè xẻn được gần 50% thu nhập và dự kiến sẽ nghỉ hưu tham gia đầu những năm 30 tuổi.

4. Không chi quá nhiều tiền cho nhà ở

Tanja Hester viết trong cuốn sách của chính mình - "Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way" (Lâm thời dịch: Một yếu tố tuỳ thuộc vào bạn: Nghỉ hưu sớm mà không bị áp lực về chuyện tiền bạc) rằng, việc giảm chi tiêu cho nhà đất có thể giúp dành dụm hàng trăm đô la mỗi tháng. Số tiền này thậm chí có thể được tích luỹ để đầu tư.

Cô và chồng từng sống trong căn hộ một phòng ngủ ở West Hollywood đã thuê trong đa dạng năm, dù doanh thu có tăng cao và nhân thức rằng mái ấm cô có đủ kĩ năng tài chính để chuyển nhà nếu như muốn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, mái nhà Olsons sống trong một căn hộ bé nhỏ rộng khoảng 37m2 ở một khu vực có mức giá phải chăng. Việc này đã giúp họ mua được ngôi nhà để cho thuê và phát triển doanh thu, dù mỗi năm thu nhập của nhà Olson là khoảng 80.000 USD.

5. Tập trung vào việc tăng doanh thu

Đồ mưu hoạch để nghỉ hưu sớm không chỉ cần cắt giảm chi phí, mà còn là kiếm phổ quát tiền hơn. Hester viết trong cuốn sách: "Bạn không thể lúc nào cũng giảm chi tiêu, nhưng bạn luôn có thể kiếm được đa dạng tiền hơn." Theo Hester, những người nghỉ hưu sớm đều muốn nâng thu nhập bằng bí quyết bắt đầu bằng một công tác có lương cao, nỗ lực tập trung vào sự nghiệp hiện tại, thương lượng để được tăng lương hoặc tự kinh doanh.

Grant Sabatier, nghỉ hưu ở tuổi 30 và sở hữu 1,25 triệu USD, cũng có nghĩ suy gần giống. Anh cho nhân thức rằng, việc tăng doanh thu còn có hiệu quả hơn cắt giảm chi tiêu, bởi bạn chỉ có thể cắt giảm đa số. Còn việc này sẽ giúp bạn có cơ hội đầu cơ rộng rãi tiền hơn, đẩy nhanh vận tốc tích luỹ của cải và sự phát triển của tài sản."

6. Gửi nhà băng số tiền kiếm được thêm

Bạn càng nhận phổ biến tiền thì bạn càng có rộng rãi tiền để tiết kiệm, theo Sabatier. ngừng thi côngĐây cũng là phương pháp Livingston có thể dành dụm hơn 80% doanh thu của bản thân. Hester chia sẻ: "Nhận phổ thông tiền hơn và gửi ngân hàng khoản tài chính kiếm được thêm từ đầu cơ là phương pháp hoàn hảo nhất để tăng khoản đầu tư theo từng năm."

Cô nói, một trong những cách thức hiệu quả nhất để chấp hành tiêu chí nghỉ hưu sớm là "giấu số tiền đó khỏi mình". chậm triển khai là một chiến lược căn bản - khi bạn có thể sử dụng tiền để dành dụm và đầu tư trước khi chi tiêu cho một vấn đề gì đó và toại nguyện sở thích của bản thân.

7. Không ngại thí nghiệm những thứ ở ngoài "vùng bình an"

Theo Adcock, việc bước chân ra khỏi "vùng bình yên" có thể giúp đưa ra những quyết định không phóng khoáng về tiền nong, không giống những gì trước đây bạn từng khiến cho, chả hạn như cắt giảm chi tiêu và dè xẻn phổ quát hơn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 3.

Ông viết: "Chi phí là một 'chứng nghiện', và tâm khảm của dân chúng vẫn gieo hạt giống của sự dễ chịu trong thời kỳ đưa ra quyết định. Nói một bí quyết khác, những người nghỉ hưu sớm đưa ra quyết định phục vụ cho tiêu chí tài chính của họ, không để nhân tố bên ngoài tác động tới tình hình nguồn vốn - ngay cả khi đó không phải là quyết định khiến cho bạn dễ chịu."

8. Chi tiêu ít hơn sau khi nghỉ hưu

Kristy Shen và Bryce Leung - nghỉ hưu ở tuổi 31 và quản lý trang web Millenial Revolution, đã đi du lịch khắp thế giới trong suốt 4 năm qua và cả năm mục tiêu 30.879 đô la Mỹ. Đó là số tiền thấp hơn khi họ sinh sống và khiến cho việc ở Toronto với 40.000 USD.

Adcock cho hay: "Đông đảo những người nghỉ hưu sớm thấy rằng họ không chi phí phổ thông như lúc trước. ngừng thi côngĐây là bởi họ không cần đến những thứ bên ngoài công việc chính. Tự nhiên còn khiến cho những công việc đó nữa, thì số tiền chi tiêu của họ sẽ giảm đi."

Ông cũng chia sớt rằng, giờ đây ông không cần những món đồ dịch vụ cho công việc như túi xách, áo quần quá chỉn chu và đắt tiền. Do vậy, hiền thê chồng Adcock đã dè xẻn được 75% từ việc ít tậu quần áo mới và chỉ chi 10 đô la Mỹ tới 15 đô la Mỹ mỗi 04 tuần cho các khoản can dự tới quần áo. 

Tham khảo Business Insider

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét