TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

6 sai trái mà rộng rãi người khi uống nước hay mắc phải dẫn tới gây hại cho sức khỏe

Nước vào vai trò vô cùng cần thiết trong việc đảm bảo cho thân thể khỏe mạnh. Chính cho nên, việc uống đủ nước và biết uống đúng cách thức là hết sức cần thiết. Thực tiễn, phổ quát người vẫn có những quan điểm sai trái khi uống nước dẫn đến phổ biến hệ luỵ về sức khoẻ.

Uống đa dạng nước trước khi đi ngủ

Đây là một sai lầm khi uống nước mặc dù việc này có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân . Dĩ nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ vô cùng nguy hiểm. Có nhì lý do giúp bạn tránh uống đa dạng nước trước thời điểm lên giường là:

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Bạn nên uống nước vào sáng sớm khi thức dậy thay vì trước khi đi ngủ

- Nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi phải bật dậy để đi WC nhiều lần.

- Hơn nữa, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào đêm tối, khi mà việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng cu lì vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, uống nhiều nước trước khi ngủ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu , cản trở cân bằng điện giải, gây áp lực cho thận và nguy cơ co giật cao.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Đây là một ý kiến sai lầm hiểm nguy. Cảm thấy khát là một tín hiệu cho việc cơ thể bạn đã thực sự thiếu nước từ lâu. Thiếu nước trong thời gian dài làm cho cơ thể mệt mỏi, kiệt sức và có nguy cơ bận rộn bệnh về tim mạch. Hơn nữa, chờ khát mới uống làm thân thể khó kết nạp, hoặc phải hấp thụ nước gấp gáp trong một giai đoạn ngắn gây quá chuyển vận và tác động đến sức khỏe.

Dường như ví như để tình trạng khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ bận rộn phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón. Chính cho nên, hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành đa dạng lần, mỗi lần một lượng nhỏ tuổi nước.

Uống nước được đun lại nhiều lần

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đừng đun nước quá 1 lần!

Uống nước được đun đi đun lại phổ quát lần cũng là một sai trái thông thường. Khi đun rộng rãi, nước sẽ trải qua quá trình thủy phân dứt bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng cao. Khi tiếp thụ các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy nan cho sức khỏe, có thể là những bệnh mạn tính.

Uống càng phổ quát nước càng tốt

Đây cũng là sai trái khi uống nước mà phần đông người gặp mặt phải. Cơ thể người trưởng thành cần uống khoảng 1,5 – 2 lít nước một ngày, chưa tính lượng nước cung ứng qua nước canh, súp... trong các bữa ăn. Đối với con trẻ sẽ xác định lượng nước được cung ứng phụ thuộc cân nặng của trẻ.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cái gì phổ biến quá cũng không tốt, nước cũng vậy

Trạng thái dư thừa nước hòa bình trong cơ thể sẽ gây ra rối loàn các chất điện giải trong máu, tác động đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong thân thể, khác biệt là tế bào não.

Sai lạc khi uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của bao tử ví như bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn . Vì theo các nhà kỹ thuật, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa quà bánh, song song làm tăng lượng insulin trong thân thể và tàng trữ chất béo. Trong khi, nước cũng sẽ rửa trôi nước bọt, khi mà đây là thứ chứa enzyme cần thiết để bổ trợ cho quá trình tiêu hóa.

Sai trái khi uống nước này cũng là nguyên do khiến bụng bạn bị phình, cơ thể tăng mức đường huyết và gây dư thừa lượng acid trong dạ dày.

Uống nước khi lỡ ăn đồ cay

Tìm hiểu cho thấy rằng chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin, đây là phân tử không phân cực, chỉ hòa tan trong các chất không phân cực khác. Ngoài ra đó nước là phân tử phân cực, không thể khiến dịu cảm giác cay trong miệng. Đây là lý do vì sao nó là quan điểm sai lạc khi uống nước.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Khi ăn cay hãy uống sữa thay vì uống nước!

Thay vì làm cho giảm đau, giảm cay, nước có thể làm cho lây lan cục bộ cảm giác cay tới các bộ phận khác trong miệng. Nhân tố này càng làm cho bạn có cảm giác hot rát khắp miệng và còn cảm thấy khát nước hơn. Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên uống sữa. Bởi trong sữa có chất béo là phân tử không phân cực có thể hòa toàn được capsaicin.

Theo Anh Dũng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét