TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

4 lời nhắn nhủ giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi khiến cho việc cố định phải đọc

Khoảng thời điểm mở đầu công tác luôn có nhiều thử thách đối với nhân viên mới. Sức ép công việc, các mối quan hệ công sở có thể khiến cho họ bối rối, đặc biệt là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. Chia sẻ của cô có thể giúp những người trẻ mới khởi đầu công việc những cách thức để kết hợp với môi trường và những người đồng nghiệp mới:

Mở màn học Đại học trong khoảng 17 tuổi và ra trường ở tuổi 20 là một trong những thành tựu lớn nhất cuộc đời tôi. Ngay sau đó, tôi có công tác trước tiên của chính mình tại một tổ chức phi chính phủ vì cộng đồng và tuy nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần trước tiên bước vào vòng phỏng vấn tôi đã thấy chính mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người sinh ra ở hành lang, nhưng tôi không quá sốt ruột. Bởi tôi nắm bắt những người thuê bản thân mình sẽ nhìn chiếm được năng lực xứng đáng chứ chẳng hề chỉ đon đả đến tuổi tác hay kinh nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi xanh của chính mình sẽ là một dấu ấn khác lạ ở văn phòng này, môi trường này. Nhưng từ từ, nó hóa ra lại biến thành áp lực phải chứng minh cho dân chúng thấy bản thân mình xứng đáng ở đây dù thiết kế hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các mái nhà bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một đồng đội cơ bản là người gốc Tây Ban Nha, có thu nhập thấp. Sau một tuần chuẩn bị, tôi có lớp học trước tiên của bản thân mình với sự mong đợi và chờ đợi.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 loài người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không thực sự quan tâm tới những gì tôi nói (dù tôi cũng là một trình diễn khá có thương hiệu). Rõ ràng, họ hơn tôi phổ quát tuổi, và họ không tin tôi chứng nhận để thủ thỉ với họ.

Từ một cô bé bỏng học sinh tốt nghiệp Đại học một cách tự tin, tôi biến thành một cô ốm không nhân thức làm cho gì dù đã thuộc lòng bài thuyết trình bằng tiếng Tây Ban Nha từ tối qua. Dù tôi biết bản thân mình đủ năng lực, sếp tôi cũng nhận ra và tin yêu năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng trong khoảng người nghe trong buổi diễn giả ngày hôm đó (và rộng rãi buổi tiếp theo) thực sự đã khiến cho tôi sờn lòng không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không thực sự đón chào tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất phổ quát bốn tuần để tương tác và khiến quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng trong khoảng đồng nghiệp và đối tượng mua hàng. Nhớ tiếc là khi vừa gắn kết được công chúng thì công việc bị ngăn cách và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm việc tại nơi đây đã cho tôi thêm phổ thông trải nghiệm để chuẩn bị đối diện với mọi không gian, mọi hoàn cảnh mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời khuyên của tôi bỏ ra cho bất kỳ bạn nào đang không tự tin tại nơi khiến cho việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa rộng rãi trải nghiệm thực tiễn:

Hãy tập trung tham gia công việc của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất khó khăn để mở đầu một công việc mới, nhưng giả dụ đồng nghiệp hay khách hàng không “đón rước” bạn chỉ vì tuổi tác hay mẫu mã năng động thì hãy nhớ rằng, nó chẳng hề là do bạn.

Có thể là do họ thấy không an ninh, không an tâm khi tiếp thụ một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Điều bạn cần làm cho chỉ là dồn vào một chỗ tham gia công việc của mình và thể hiện hết những gì bản thân có.

Nhớ rằng, bạn cần phải khiến việc thực thụ chuyên cần nếu như muốn người khác nhìn thấy năng lực của bản thân mình. Nếu như người khác nỗ lực gấp 2 thì bạn phải khiến cho gấp 3, gấp 4 vì thực tại những người cũ sẽ luôn nỗ lực gạt bạn ra khỏi sự xem xét của họ.

Sự hiến đâng sẽ là bằng cớ rõ nhất cho sự nghiêm túc của bạn với công việc.

Thông báo nếu như sự phân biệt tuổi tác đang cản trở công việc của bạn

Giả dụ những bàn tán về năng lực làm cho việc đang ảnh hưởng đến chất lượng công tác, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc mua bán thẳng thắn. Cho họ biết đầy đủ những gì bạn muốn là nỗ lực khôn cùng vì công tác, và giả dụ có khuyết điểm thì bạn sẵn sàng lắng nghe góp ý chứ chẳng phải những vấn đề được mua bán không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không ai trả tiền cho bạn ví như bạn không có năng lực.

Không nhiệt tình những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện làm cho quà về bạn mà bạn không nhân thức từ đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là viên chức mới. Dù chẳng biết gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện phóng đại, phán đoán hay thậm chí đơm đặt. Họ khước từ sự có mặt của bạn trong những buổi chiêu đãi của viên chức tổ chức kinh doanh.

Ví như là người mưu trí, bạn sẽ tự răn bí quyết mặc thây vòng xoáy “drama” đó để tập trung tham gia công việc của bản thân. Cuộc sống này có một vài người không bao giờ trưởng thành, khi mà nhiệm vụ của bạn cũng ko phải là thay đổi con người họ. Vì vậy, hãy biểu thị cho họ thấy yếu tố họ cho rằng sai bằng hành động thực tiễn.

Trần Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét