TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019

1500 viên chức cơ quan lớn hỉ hả vì 'kẻ' cản trở sự thăng tiến của họ... tạ thế, khi biết tính danh người nào nấy đều nín lặng

Cuộc sống vốn vận động và chuyển đổi không hoàn thành như một quy luật chẳng người nào có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn tư nhân nào cũng mong bạn dạng thân có thể hoàn thiện từng ngày để có thể đoạt được những đỉnh cao mới, những địa điểm mới. Đương nhiên, chẳng có thứ gì là dễ dãi bởi trên con đường đoạt được ước mong, chúng ta khó tránh khỏi việc phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thách thức và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, cản trở.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì không gian nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm tai tiếng và phổ biến thị phi nên việc tránh né là rất không dễ dàng. Tuy nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là yếu tố bậc nhất cản trở sự thăng tiến của chúng ta trong công việc và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn tồn tại một nhân tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “báo tang” của một công ty có 1500 nhân viên để nhân thức được, đâu là kẻ “tiểu nhân” bậc nhất ngăn cản bước tuyến đường thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 nhân viên của một tập đoàn lớn tới văn phòng làm cho việc như thường lệ, và họ hốt nhiên nhận ra một tờ lên tiếng được dán trên cửa vào với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin công bố, vào ngày hôm qua, người từng ngăn cản sự thăng tiến của quý khách trong công ti đã từ trần. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp tới tham gia lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Lúc đầu, đa số đều bi tráng về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc công chúng đều khởi đầu tìm hiểu muốn nhân thức khách hàng nào là người đã cản trở sự thăng tiến của bản thân và của cả các đồng nghiệp, cùng sự phát triển của công ty. Phòng tập nhanh lẹ trở nên xốn xang tới mức đa dạng nhân viên bình yên được yêu cầu đến để giữ vững đám đông.

Càng rộng rãi người lui đến gần chỗ áo quan, không khí phấn khích lại càng nóng lên. Quần chúng đều khám phá: “Người đã ngăn cản sự thăng tiến của bản thân là ai nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số viên chức hoảng loạn lại gần áo quan, và khi họ nhìn vào bên trong nó, họ đột nhiên trở thành không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh quan tài, bị sốc và im thin thít, như thể ai đó đã chạm tham gia phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong hậu sự, tất cả công chúng đều nhìn vào và thấy hình ảnh của chính bạn dạng thân bản thân được phản ảnh ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ kế bên tấm gương được viết một cách rõ ràng: Chỉ có một người độc nhất có kĩ năng giam giữ sự thăng tiến của bạn: ngừng thi côngĐây là chính bạn!”.

Họ chợt nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, tìm bí quyết trốn một số giờ khiến cho của tổ chức kinh doanh để đi bán buôn và hạnh phúc hơn bao giờ hết khi tậu được một số bộ váy áo đại hạ giá. Đó có phải cách thức để xúc tiến sự thăng tiến cho mình và đích thực trở nên êm ấm không hay là trái lại?

Không một ai khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể ảnh hưởng tới vui vẻ, chiến thắng của bản thân. Và cũng không bạn nào khác ngoài chính bạn là người có thể trợ giúp bản thân mình.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không thay đổi khi sếp đổi mới, khi anh em thay đổi, khi đối tác và đối tượng mua hàng thay đổi, hay khi tổ chức kinh doanh thay đổi. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ thay đổi khi chính chúng ta đổi mới.

Việc cần làm cho chính là dồn vào một chỗ tham gia bạn dạng thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi nhận được chân lý, chính chúng ta là người độc nhất chịu bổn phận cho thế cuộc chính mình, hãy trân trọng, mến thương và trao dồi bạn dạng thân càng phổ biến càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt lên hàng ngày chính là những xấu xí, tiêu cực, biếng nhác của chúng ta của ngày bữa qua.

Theo Louis

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét