TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Yêu cầu cho thuê tăng, căn hộ cao cấp thú vị khách hàng

Căn hộ cao cấp "lấn sân" khách sạn

Savills vn cho nhân thức, tính riêng trong quý III/2019, Thủ đô đón tới 7,2 triệu lượt khách tham quan, tăng 4% theo quý, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt. Hàn Quốc là nước có lượng khách tham quan quốc tế đến vietnam lớn nhất, theo sau là China, Nhật Phiên bản, Mỹ và Anh.

"Mức vững mạnh khách quốc tế 9,6% theo năm tại Thủ đô đến trong khoảng các tổ quốc đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia vietnam (vốn FDI) đã xúc tiến hoạt động của phân khúc khách sạn và căn hộ phục vụ cao cấp. Giải đua xe Công thức 1 năm sau sẽ ngày càng tăng khách du lịch ngắn ngày trong quý II/2020 và sẽ giúp lấp đầy hoạt động mua bán", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô đánh giá.

Khu vực phía Tây cũng tập trung phổ quát văn phòng, trụ sở tổ chức, công ty lớn trong và ngoài nước cùng với sự sinh ra của hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình… kéo theo yêu cầu cho thuê căn hộ rất lớn dành cho lực lượng điều hành cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và khiến việc. Theo quy hoạch, hội sở của 19 cơ quan, tổng tổ chức kinh doanh nhà nước sẽ xây dựng trên quy mô 28 ha tại thị xã Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Nhiều trường học, công ty, cơ quan đa quốc gia... cũng đã lên kế hoạch chuyển về đây.

Ghi kiếm được cho thấy, Phía Tây Thủ đô nói bình thường và khu vực Mỹ Đình nói riêng hiện giờ là nơi dồn vào một chỗ rộng rãi người Hàn Quốc, China, Nhật Bản hàng đầu thủ đô. Giá phòng khách sạn đắt đỏ chính là lý do làm một lượng lớn người nước ngoài đang ký tạm trú dài lâu ở đây có nhu cầu thuê căn hộ phổ biến cư.

Tại đây cũng đang sinh ra một cộng đồng toàn bộ người Hàn, Nhật với chuỗi hệ thống luôn tiện ích phục vụ dịch vụ ý định đời sống hằng ngày rất đồng bộ, như hệ thống K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Cafe… các khu chợ luôn tiện ích, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí mang phong cách Hàn, Nhật.

Rộng tạo dựng thời cơ đầu cơ căn hộ cao cấp cho thuê

Dường như nguồn cầu tăng thì, lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm mạnh. Theo lên tiếng của Savills, trong quý III gần đây, toàn hoạt động mua bán Thủ đô có tổng cộng 4.330 căn, giảm -8% theo quý sau khi hai công trình đóng cửa và một công trình mới vào. Giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%.

Giá thuê phổ biến cư ở khu vực này theo thăm dò có mức nhàng nhàng khoảng 1.000đô la - 2.000đô la/bốn tuần (tương đương khoảng 23 – 46 triệu tiền việt/bốn tuần) cho một căn hộ. Dĩ nhiên, nếu so sánh với chi phí đi thuê nơi nghỉ ngơi thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn đông đảo. Dường như đó, các thông thường cư cao cấp hiện thời có kiến tạo tiện thể ích, bài trí môi trường sống đẹp và thuận tiện không kém gì các nơi nghỉ ngơi.

"Nằm trong xu hướng căn hộ nhỏ bé gọn, tỷ trọng căn studio và 1-phòng ngủ tăng cường từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong quý III/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và doanh nhân cấp cao với yêu cầu thuê dài lâu mà còn cá thể lái buôn/MICE/khách du lịch với yêu cầu ở ngắn hạn. Nhờ hợp tác với các đại lý du lịch trực tuyến, hơn 90% các nhà điều hành căn hộ dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì phù hợp đồng năm", Savills phản hồi.

Nhu cầu cao, khác biệt là từ lực lượng khách thuê ngoại quốc có tài năng chi trả tốt là nguyên nhân mà bất cứ nhà đầu tư lớn nào cũng niềm nở phát triển một công trình trong khu vực Mỹ Đình, nhất là vào thời gian mà giải đua công thức 1 đã cận kề.

Gần đây, MIKGroup đã báo cáo sẽ sản xuất công trình The Matrix One nằm ngay trục tuyến phố lớn: Lê Quang Đạo – Mễ Trì – Châu Văn Liêm (thuộc huyện Nam Trong khoảng Liêm). Với tổng quy mô lên tới 39,8ha, trong đó có khu tiệm tạm hóa và hồ nước rộng đến 14ha, công trình này được nhà đầu tư hy vọng sẽ là một sản phẩm BĐS không chỉ ở khu vực Mỹ Đình mà còn trên toàn Thủ đô.

Vị trí tọa lạc của The Matrix One được cho là "siêu đẹp" với hệ thống hạ tầng giao thông và luôn tiện ích đồng bộ đã được đưa vào dùng. Khác biệt, theo bật mí của nhà đầu tư, đây là tổ thích hợp sẽ hưởng trọn tầm view trục đường đua F1. Với những ưu điểm ưu việt đó, The Matrix One hẹn hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn ở khu vực Mỹ Đình.

Theo tổng kết của Savills vn quý III vừa qua, những công trình có kinh nghiệm hướng dẫn thị trường khi giá thuê của những dự án có kinh nghiệm cao hơn 19% so với những công trình còn lại.

Nhu cầu cao nhưng theo ý kiến của một số chuyên gia, hiện tại Mỹ Đình chưa có phổ thông dự án phục vụ được đòi hỏi cao của khách thuê láng giêng. Với những dự án tốt, luật pháp mỗi dự án không được bán cho khách nước ngoài vượt quá 30% tổng quỹ căn dẫn tới ý định thuê căn hộ của khách nước ngoài rất lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét