TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Vững mạnh 558%, sở hữu hơn 3.000 cửa hàng sau 2 năm, chủ tịch, CEO đều đã trở thành tỷ phú đô la: Ngày chuỗi cà phê tỷ đô Luckin Coffee 'hạ gục' Starbucks không còn xa?

Cũ rích phiếu của Luckin Coffee – tổ chức kinh doanh có trụ sở tại Thượng Hải – một đối thủ khó khăn của Starbucks đã tăng cường lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên thương lượng vào ngày thứ 6.

Đà tăng của cổ lỗ phiếu được cung cấp sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi dấu hiệu gần làm được ký hợp đồng nhằm giảm găng thương mại và hỗ trợ vận tốc tăng trưởng kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất trái đất. Trong khi, ngay sau khi Luckin thông báo doanh thu trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, tức thị tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính tới cuối quý 3 đã có 3,680 cửa hàng so với 1.189 khu chợ 1 năm lúc trước.

Cổ hủ phiếu tăng tham gia ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa thị trường của Luckin lên mức 6,4 tỷ USD và nhờ vậy, tài sản của chủ toạ Charles Lu ở mức 2,26 tỷ đô la Mỹ. Của cải của ông Lu gồm cả cồ phần ở các công ty can dự đến auto.

Đáng xem xét, sự đẩy mạnh trong  cổ phiếu của Luckin vào ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú đô la với khối của nả giá trị 1,06 tỷ đô la Mỹ. TQuốc hiện là tổ quốc sau Mỹ có rộng rãi tỷ phú nhất thế giới.

Của nả của chủ toạ Lu và CEO Qian được cho là vững mạnh mạnh so với khối tài sản 4,2 tỷ đô la của Howard Schulz – nhà sáng lập Starbucks cùng lúc là cựu chủ toạ của công ti. Cổ lỗ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể từ khi tổ chức kinh doanh IPO vào tháng năm và đang được thương lượng ở chi phí 17 USD/1 cổ phiếu.

Dĩ nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng các con phố dài nếu như muốn vượt Starbucks – công ty hiện đạt vốn hóa hoạt động mua bán 100 tỷ đô la Mỹ và có sự hiện diện trên thế giới. Chưa kể đến việc Luckin cũng đang gặp gỡ khó khăn trong việc làm cho sao để có lợi nhuận trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng cao mức 82 triệu USD.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Luckin đang tạo ra làn sóng đơn vị cà phê và trà mới tại thị trường chủ đạo của Starbucks là Trung Quốc.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét