TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Vụ xả súng đẫm máu và bức chụp về bạo lực mái nhà ở Mỹ

Ba đứa trẻ, trong độ tuổi 3-9, cùng một người đàn ông 31 tuổi và một phụ nữ 29 tuổi đã thiệt mạng, theo Trung úy Matt Dobbs của SDPD. Trong đó, đứa trẻ 3 tuổi thiệt mạng tại hiện trường cùng với 2 người lớn; 2 đứa trẻ còn lại từ trần tại bệnh viện, ông Dobbs cho nhân thức thêm.

Đứa trẻ thứ tư đang trong hiện trạng nguy nan và đã được giải phẫu. Tính danh các nạn nhân vẫn chưa được báo cáo.

Theo đài RT, cảnh sát tới hiện trường sau khi chiếm được điện báo vào lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 16-11.

"Tôi nghe tiếng súng. Tôi thấy cảnh sát sinh ra và đưa tử thi ra khỏi nhà. Thật kinh khủng" – một người láng giềng tên Sanya Gordon chia sớt, song song cho nhân thức trước đây bà đã nghe tiếng biện hộ nhau trong nhà.

 Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm hôm 16-11. Ảnh: AP

Hình như đó, theo cảnh sát trưởng David Nisleit, đây có thể là một vụ giết thịt người trầm mình xảy ra do mâu thuẫn mái nhà. Cũng theo ông Nisleit, vụ việc hôm 16-11 là phần gầy của một nhân tố lớn hơn: Nạn bạo lực gia đình.

"Chúng tôi nhân thức trên khắp cả nước, mỗi ngày đều có nạn nhân của nạn bạo hành mái ấm" – ông Nisleit nói thêm.

Trước đó, vào ngày 14-11, một vụ xả súng rồi tự vẫn ở Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, bang California – Mỹ cũng làm cho 2 người bỏ mạng và 3 người bị thương.

Nghi phạm ra tay vào ngày sinh nhật lần thứ 16 của chính mình. Y sử dụng viên đạn sau cuối để bắn vào đầu tự vẫn nhưng tồn tại và được đưa vào bệnh viện.

Đương nhiên, giới chức trong một tuyên bố hôm 15-11 cho biết nghi phạm đã bỏ mạng và họ vẫn đang điều tra động cơ gây án của y.

Theo Cao Lực

NLĐ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét