TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi can dự

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh giấc Nghệ An cho biết, ngoài 8 đối tượng trước đó, trong chiều ngày 4/11, tổ chức công an tỉnh Nghệ An đã lâm thời giữ trong trường phù hợp nguy cấp thêm 1 người liên quan tới vụ việc 39 người tử vong ở Anh.

"Phần đông 9 người này đều bị trợ thì giữ trong trường phù hợp khẩn cấp và đến thời gian hiện tại, Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện tổ chức công an đang tích cực khiến cho rõ", tướng Cầu tin tức và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nêu thêm, hiện công ty công an thức giấc đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang tập trung điều tra làm cho rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai nhận hành vi tội ác sẽ tiến hành khởi tố bị can. Theo quy định của qui định, việc để ý khởi tố một bị can tầm thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Tới đây, Công an Nghệ An, khác lạ, tập đoàn Bình yên khảo sát sẽ dồn vào một chỗ khiến cho rõ vụ việc một bí quyết có căn cứ, đúng pháp luật, không chạy theo áp lực và Viện kiểm sát sẽ giám sát ngặt nghèo vụ việc chứ không vì cuống quýt theo sự kiện mà muốn bắt người nào thì bắt", ông Cầu nhấn mạnh.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu giải đáp báo chí.

Người đứng đầu Công an tỉnh giấc Nghệ An xác thực tin tức, trong 8 người bị tạm bợ giữ trong trường phù hợp nguy cấp có một cặp phi tần chồng quê Nghệ An.

Theo đó, đấng phu quân sang Nga còn hiền thê ở Nghệ An và bắt đầu đưa người sang Nga rồi tiếp diễn đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể báo cáo danh tính nhưng có chuyện đó và có 2 trường hợp vợ chồng chứ ko phải 1. Một trường hợp lúc trước, ở nước ngoài rồi doanh nghiệp đưa người ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường thích hợp này, đưa người sang Nga, rồi từ đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp diễn làm cho rõ", tướng Cầu nói.

Chỉ huy Công an tỉnh Nghệ An thông tin thêm, trong số những người bị tạm thời giữ nguy cấp, công ty công an đã khiến cho rõ được một vài người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi biến mất ở vụ 39 người thống kê trước đây. Tuy nhiên, cụ thể vụ việc đang tiếp diễn thăm dò, khiến rõ.

Giải đáp thêm về việc 21 người nghi biến mất trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua con đường Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, tổ chức công an đã xác định được các giấy má, thì giờ chi tiết để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh cụ thể. song song, việc họ đến nước nào để đi thì phải phổ thông tổ chức xác minh mới giải đáp được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét