TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

VnIndex mất hơn 6 điểm, khối ngoại mạnh tay 'xả' cũ kĩ phiếu HPG

Cả phiên đàm phán buổi sáng không có phổ biến cải thiện so với lúc mở cửa hoạt động mua bán. VnIndex chấm dứt phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm khi mà số mã tăng chỉ 108 tính tại thời điểm chốt phiên sáng.

Cùng với sức ép bán mạnh tại rộng rãi cổ hủ phiếu vốn hoá lớn, tâm lý thị trường trở thành bi ai hơn dẫn tới việc bán ra trên diện rộng. Hình như đó,lực cầu hấp thu không đáng kể không tính 2 cổ hủ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng xem xét là cổ lỗ phiếu VSH tăng 6,6% sau tin tức phán quyết của trọng tài Hà Nội được thông báo trên thị trường chứng khoán hôm qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ không hề trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu China.

MWG giảm tiếp phiên đàm phán sáng nay. So với đầu bốn tuần, cổ hủ phiếu MWG đã đánh mất 13.000 đồng/cũ kĩ phiếu ~khoảng 5% giá trị. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tục. Với tin tức xuất khẩu không mấy lạc quan và quá trình mở mang hoạt động mua bán miền Trung, miền Nam chưa thực thụ lớn thì cổ hủ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại hôm nay còn mạnh tay xả hàng cũ kĩ phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên đến 1,3 triệu cổ phiếu khi mà sắm chỉ đạt gần 130 nghìn doanh nghiệp.

=================

Hoạt động mua bán chứng khoán mở cửa phiên thương lượng sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn át số mã tăng trong khi VnIndex liên tục để mất các ngưỡng cung cấp vòng vèo vùng nghìn điểm. Tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn rất thỉnh thoảng mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời gian 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cổ phiếu lực lượng VN30 giảm trên 1% phải kể tới như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng điểm chỉ có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi chạm chán sức ép chốt lãi T+3 của lực lượng cổ lỗ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực tậu mạnh đã kéo cổ hủ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính tới 9h40, FLC đang nhân tố chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp tục có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tiếp, TTB đã phục hồi về ngưỡng 11.000 đồng phiên hôm qua. Tuy thế, sự bình phục ngắn ngủi này chỉ là cơ hội để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Lúc trước, rộng rãi người dự đoán TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn gần đây và nếu như nhà đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tiếp giảm sàn, FTM đã phục hồi mạnh nhưng hiện tại vẫn chưa thể thoát khỏi mức giá "trà đá" và các công ti chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã bị mất đi.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét