TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Vietcombank giảm lãi suất cho mượn 0,5% đối với tất cả các tổ chức, ứng dụng trong khoảng 01/11/2019

Chiều ngày 18/11, Nhà băng TMCP Ngoại thương vietnam (Vietcombank - VCB) công bố giảm lãi suất cho vay 0,5 điểm xác suất. 

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch ngân hàng cho biết "Nhằm chia sớt gian truân đối với đơn vị, Vietcombank giảm lãi suất 0,5% cho số đông các doanh nghiệp. Đây là động thái thích hợp với chủ trương của Chính phủ và xác định phương hướng quản lý của Nhà băng Nhà nước trong năm 2020".

Đây là đợt giảm trên diện rộng nhất trong khoảng trước đến nay bởi áp dụng cho phần nhiều các tổ chức, lúc trước việc giảm lợi nhuận suất cho vay chỉ áp dụng với các công ty thuộc 5 ngành ưu tiên.

Chủ tịch Vietcombank cho nhân thức thêm, việc giảm lãi suất này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới khoản dư nợ 320 nghìn tỷ đồng mà nhà băng đang cho tổ chức mượn.

Còn đối với phiên bản thân ngân hàng, việc giảm lãi suất trong năm nay có thể ảnh hưởng làm cho giảm khoảng 300 tỷ đồng lãi, trong đó riêng đợt giảm lợi nhuận suất thông báo chiều 18/11 sẽ khiến giảm lợi nhuận khoảng 260 tỷ đồng.

"Tuy nhiên việc giảm lãi suất này không ảnh hưởng đến lãi của nhà băng, không tác động mục tiêu mà cổ hủ đông giao cho năm 2019" - ông Thành nói.

Riêng với ngành nghề ưu tiên của Vietcombank đây là lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay nhà băng này giảm lãi suất, tổng cộng 1,5 điểm phần trăm. Trước đây ngân hàng hạ lợi nhuận suất lần đầu tiên tại cuộc họp Hội nghị ngành nhà băng 2019 và lần thứ 2 là tham gia đầu tháng 8, mỗi lần 0,5 điểm phần trăm. 

Đáng xem xét, lần giảm lãi suất này áp dụng không hề trong khoảng 18/11 mà từ 01/11/2019 tức cho cả các khoản vay cách thức đây 18 ngày. 

"Việc giảm lợi nhuận suất này sẽ vận dụng cho các khoản vay từ 01/11 - 31/12/2019. Trong năm nay 2020, lãi suất sẽ tiếp diễn được nhân tố chỉnh theo tình tiết hoạt động mua bán và bảo đảm lợi nhuận suất cho mượn thấp nhất thị trường" - ông Thành san sớt.

Cũng trong ngày bữa nay 18/11, hàng loạt các nhà băng đã hạ lãi suất vận động với mức giảm mạnh nhất trong năm 2019. Động thái của các ngân hàng thương mại được cho là để kéo giảm chi phí đầu vào qua đó hạ lợi nhuận suất cho vay cung cấp cho nền kinh tế. Trước đây, phát biểu trước Quốc hội để khiến cho rõ thêm một số nhân tố trung tâm mà Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước ân cần vào chiều 8/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết nỗ lực năm 2020 giảm lãi suất cho mượn khoảng 0,5%, nhất là tham gia các ngành dành đầu tiên.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank cũng sẽ giảm lãi suất vận động nhưng ở mức nhẹ hơn, là 0,2 điểm xác suất và giảm đồng loạt trong các ngân hàng thương mại Nhà nước. Đánh giá về động thái tầm thường của các nhà băng trong việc hạ lãi suất lần này, chủ toạ Vietcombank đồng ý rằng mặt bằng lợi nhuận suất cho vay thời gian tới cũng sẽ giảm theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét