TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Vì sao TQuốc cho dân nghỉ Quốc khánh 1 tuần?

3 hoặc 4 ngày nghỉ thời điểm Quốc khánh (nếu như Tết Trung thu gần ngày Quốc khánh) thường sẽ được bố trí cho phù hợp với các ngày cuối tuần để công nhân trong các tổ chức kinh doanh Trung Quốc luôn có 7 hoặc 8 ngày nghỉ liên tiếp nhân dịp Quốc khánh, hay còn gọi là "Tuần lễ tiến thưởng Quốc khánh".

Những tuần lễ tiến thưởng trước tiên được mở màn khai triển từ năm 1999 và chủ đạo nhằm mục tiêu thúc đẩy du lịch trong nước và kích cầu tiêu xài, cũng như chuẩn y người công trạng có nhiều thời gian thăm gia đình ở xa. Vì vậy, tuần lễ Tiến thưởng là thời gian mà hoạt động ngao du được tăng cường gần như.

Có 3 loại tuần lễ vàng trong năm rơi tham gia dịp Tết Nguyên đán, Quốc khánh và Toàn cầu công tích.

Vào năm 2004, đã từng xảy ra việc kêu gọi cắt giảm các kỳ nghỉ tuần lễ vàng, do sự lo ngại về việc cách trở nền kinh tế một phương pháp thường xuyên. Năm 2006, các đại biểu tham dự Hội nghị Tham vấn Chính trị Dân chúng Trung Quốc đã đưa ra các bắt buộc để hủy bỏ cả hai kỳ nghỉ dài Quốc khánh và kỳ nghỉ Toàn cầu công sức. Họ nghĩ là các ngày lễ đã không thực hiện được kết quả đáng kể trong việc xúc tiến tiêu dùng nội bộ - tiêu chí lúc đầu của những tuần nghỉ lễ dài này.

Thay vào đó, các đại biểu cho nhân thức, những tuần lễ quà này đã phá vỡ lề thói công lao thường ngày của cư dân và càng ngày càng ngăn cản thương mại và thương nghiệp quốc tế, vì phổ thông công ty chính phủ cần thiết, khác biệt là các công ty can hệ đến thương chính, thu thuế / thuế và các điều pháp lý, đã đóng cửa đến 7 ngày. 

Thay tham gia đó, họ bắt buộc, những ngày nghỉ này nên được phân bố đều sang các ngày lễ truyền thống khác chưa được công nhận là ngày lễ như Tết Trung thu , Lễ hội Thuyền rồng và Tết Thanh Minh.

Tham gia ngày 16/12/2007, hãng thông tấn chính thức của TQuốc cho nhân thức người địa phương sẽ có thêm ba ngày quốc lễ và chỉ loại bỏ 1 trong 3 tuần lễ vàng - thời điểm Toàn cầu công phu, theo canh tân lịch nghỉ mà Chính phủ đã phê chuẩn y. 

Ngày Thế giới công phu chỉ được nghỉ một ngày. Các lễ hội truyền thống như Tết trung thu , Lễ hội thuyền rồng và Lễ hội Thanh Minh đã được thêm vào danh sách các ngày nghỉ lễ. Các lễ hội mùa xuân và ngày Quốc khánh sẽ vẫn là các ngày nghỉ 3 ngày, mặc dù chúng sẽ được điều chỉnh để trở nên dài ngày hơn (ví như Tết Trung thu gần tới ngày Quốc khánh). 

Với bạn dạng sửa đổi lịch công phu này, chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu khôi phục các phong tục liên quan đến lễ hội truyền thống và thăng bằng nhu cầu du lịch trong những tuần lễ, theo Tân Hoa Phường. 

Trong thực tại, lịch mới, có hiệu lực tham gia ngày 1 tháng 1 năm 2008, sẽ tăng số ngày quốc lễ ở TQuốc lên. 

Người phát ngôn của Ủy ban Canh tân và Phát triển Đất nước cho biết, kế hoạch mới sẽ phù hợp với truyền thống của Trung Quốc, phân bổ các ngày lễ tốt hơn và chặn lại tình trạng quá vận tải của các tuần lễ tiến thưởng khi một số người đi du lịch trong các ngày nghỉ lễ mới và trong các kỳ nghỉ được trả lương.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét