TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Ví điện tử PayAsian vẫn “hẹn hứa” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lường đảo

Có dấu hiệu lường đảo

Theo cảnh báo của công ty công an, PayAsian xuất hiện tại vietnam từ đầu năm 2019 và được giới thiệu rộng rải là vận dụng ví trả tiền điện tử, có tính năng trả tiền trực tuyến mọi loại tiền tệ của các non sông trên trái đất.

Qua công tác xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát dò la tù túng về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một hàng ngũ người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại xã 3, thị xã 11, TPHCM) là người đại diện quy định, Tổng Giám đốc Công ty cũ rích phần PayAsian thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo lăng xê, thu hút người tham gia đầu tư vào ví điện tử PayAsian.

Các buổi diễn giả trưng bày ví điện tử này có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhằm tạo uy tín và hấp dẫn hàng nghìn chủ đầu tư nhập cuộc. Theo lời lăng xê, chỉ cần đầu cơ tậu đồng bạc ảo có tên là Paya ở trong ví, một vài năm sau, người đầu tư sẽ kiếm được lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền nhập cuộc tham gia ví thanh toán điện tử PayAsian.

Cơ chế hoạt động của ví điện tử PayAsian được giới thiệu rộng rải là sử dụng đồng tiền thanh toán có tên Paya, với tổng số lượng tạo ra là 21 tỉ đồng Paya và lăng xê sau 6 04 tuần sẽ tăng lên gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ thông hơn thế. Chủ đầu tư khi nhập cuộc tham gia chuỗi hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô hình đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh hội sở Công ti cũ rích phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (thị trấn 8, quận Phú Nhuận, TPHCM), Ngân hàng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu xài Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ti cổ hủ phần PayAsian.

Tương tự, theo quy định của pháp luật vn, ví điện tử PayAsian hiện chưa được tổ chức công dụng cấp phép, số tiền nạp vào ví điện tử PayAsian chẳng thể dùng; các chủ đầu tư muốn rút tiền chỉ có bí quyết bán Paya ảo cho nhà đầu tư khác trong nội bộ, tồn tại đông đảo rủi ro cho chủ đầu tư. Hoạt động của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần PayAsian có tín hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp phi pháp và lường đảo choán đoạt tài sản.

Tập đoàn công an lên tiếng để cư dân cảnh giác giảm thiểu bị đối tượng xấu lợi dụng. Những người nào đã nạp tiền vào ví điện tử PayAsian có thể tới tổ chức công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung ứng thông tin.

PayAsian “đánh giá”

Ngay sau cảnh báo của công ty công an được phát đi về tín hiệu lừa đảo của ví điện tử PayAsian, một email “nhận định” từ “bộ phận đảm nhiệm truyền thông của PayAsian” được gửi đến khách hàng.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên ứng dụng ví điện tử không phép PayAsian, một số mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng tiền ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho biết sẽ công bố một cổng trả tiền - sàn phân phối quốc tế Payasian.io tham gia ngày 29.11.2019  và hứa hứa hẹn với “kế hoạch mới, số đông Payasian Châu Á cam kết sẽ bùng nổ vào năm 2020 với xu hướng trả tiền không biên cương, không biên thuỳ của Payasian”.

Nhìn chung, nội dung “phản hồi” không phải nhằm giải tỏa được thắc bận rộn, nghi ngờ trong khoảng dư luận khách hàng mà căn bản quảng cáo về chiến lược phát triển đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng làm cho dư luận người dùng thêm ngờ vực.

Một email khác cũng được gửi tới người mua từ Anh hùng Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một mai sau “trong 1 hoặc 2 năm tới khi số đông Payasian phát hành trên 49 nước nhà Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng đến mọi khu vực Châu Á, các chủ đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công trạng


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét