TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

TP.HCM: Phổ biến cư xây 10 năm nhôm nhoam, dân vẫn quyên sinh tham gia ở

Công trình Phổ biến cư Đại Thành tại địa chỉ số 221-223 đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, huyện Tân Phú (TP.HCM) do Công ty TNHH Xây đắp thương mại phục vụ chế biến Đại Thành (Công ti Đại Thành) khiến cho nhà đầu tư, được xây dựng trên khu đất có quy mô gần 6.000m2, cao 18 tầng với quy mô 442 căn hộ.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 1.

Thông thường cư Đại Thành chưa xây dứt nhưng dân đã dọn vào ở rất đông

Chung cư này được bán ra thị trường tham gia khoảng năm 2010. Dự định, tòa tháp sẽ khánh thành và bàn ủy quyền khách hàng vào cuối năm 2012. Dĩ nhiên, sau gần 10 năm bỏ không thì đến nay chủ đầu tư mới xây dứt những hạng mục cơ bản. Dù thế, có gần 100 hộ dân hộ mái nhà đã chuyển vào sống trong bình thường cư với khoảng 200 nhân khẩu, bao gồm cả người cao tuổi, trẻ tí hon... bất chấp gian nguy rình rập.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 2.

Mặt tiền tài bình thường cư chưa chấm dứt, người lao động vẫn đang chở vật liệu xây đắp đến công trình để tiếp diễn hoàn thành


Ghi kiếm được tại công trình, phía thiết kế tiền cao ốc được phủ lớp sơn mới khá đẹp. Dĩ nhiên, mặt tiền tầng dưới cùng của tòa nhà chưa hoàn thiện, tầng trệt có đa dạng hạng mục đang xây cất dang dở với phổ quát dây điện, ổ điện, bê tông sắt thép để bộn bề không được bưng bít.

Tại các tầng, người lao động hoạt động liên tục cả giờ nghỉ trưa. Các hạng mục như hành lang, cửa căn hộ, tường gạch đều loang lỗ, thô sơ. Xen lẫn trong đó là những căn hộ đã hoàn thiện và cư dân vẫn sinh hoạt thông thường.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 3.
Bên trong sảnh chính của tầng trệt mới chỉ xong xuôi phần thô nhưng cư dân liên tục ra tham gia

Khác biệt là cầu thang máy chuyển động của dân cư trông khá trợ thì bợ, khi vận động có tín hiệu rung lắc nhẹ. Tất nhiên, khi ra vào tòa nhà dân cư lại rất chủ quan, họ không đeo mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo hộ. Một số em nhỏ xíu cũng đồng hành bố mẹ ra vào thang máy thường xuyên.

Anh Nguyễn M.A, sống tại tầng 8 cho nhân thức mái nhà anh đã chuyển tham gia ở được 2 04 tuần nay. Anh A cho biết mặc dầu việc kiến thiết xung quanh thỉnh thoảng gây ồn ã nhưng hoàng hậu chồng anh vẫn nao nức vì đã có nhà ở sau 10 năm mòn mỏi ngóng chờ. Khi được hỏi tại sao công trình chưa kết thúc, có thể gây nguy hại nhưng gia đình vẫn dọn vào sinh sống thì anh A. cho nhân thức vì lo sợ muốn kiếm được nhà nên chấp thuận tự bỏ tiền túi ra để thuê người về hoàn thành.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 4.

Phổ biến hộ mái ấm đã dọn tham gia sinh sống bất chấp gian nguy


Ghi chứng nhận tế cả 18 tầng thì số lượng căn hộ chưa hoàn thành choán phân nửa. Ngoài ra đó nhà đầu tư vẫn vẫn ưng ý để cho dân tham gia ở, xây dựng ban điều hành, cung cấp điện nước và cho dân sinh hoạt tầm thường.

Cứ thế, căn nào hoàn thành thì ngay lập tức dân được dọn vào ở ví như có ý định. Những căn nào chưa hoàn thành thì chủ đầu tư cho người lao động tiếp tục xây, ốp gạch, sơn, lắp thiết bị, nội thất. Trong khi, chủ đầu tư còn linh hoạt cho dân cư được quyền thuê người đến giải đáp, hoàn thành căn hộ theo ý bản thân mình.

Cạnh một gia đình 4 nhân khẩu sinh sống là căn hộ chưa hoàn thiện, gạch đá ngổn ngang
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 5.
Người cao tuổi và trẻ ốm không đeo mũ bảo hiểm khi chuyển di trong tòa nhà
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 6.
Mặc cho người lao động thiết kế bên ngoài, các hộ dân vẫn sinh sống tầm thường
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 7.
Dây diện, ổ điện không được bưng bít ngay sảnh tầng trệt của thông thường cư
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 8.
Chủ đầu tư động viên dân cư tự bỏ tiền túi ra để hoàn thiện căn hộ theo ý muốn 
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 9.
Bản thông cáo trợ thì dừng cấp điện nước cho những căn hộ chưa đóng phí điều hành

Mua bán với VietNamNet vào sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phố Phú Trung, Thị xã Tân Phú cho nhân thức thời gian qua xã đã nắm được thông tin có dân cư dọn tham gia ở tại tầm thường cư Đại Thành nằm trên đường Trịnh Đình Trọng. Bà Tuyết cho nhân thức, công ty Đại Thành đến nay vẫn chưa xong xuôi công tác nghiệm thu PCCC, chưa có văn phiên bản nghiệm thu công trình dù cho đã quá thời hạn hẹn bàn giao nhà cho cư dân vào bốn tuần 7/2019.

Lãnh đạo UBND Thị trấn Phú Trung cho hay, thời điểm qua phố đã doanh nghiệp đa dạng cuộc chuyển di dân cư, liên tiếp đi kiểm tra tạm cư sau 11 giờ đêm và nhận thấy rất đông hộ mái nhà sinh sống tại tầm thường cư Đại Thành. Tất nhiên, dù cho lãnh đạo xã ra sức chuyển động thì các hộ dân vẫn nhất thiết không chịu rời đi bởi "yêu cầu cần nhà để ở là quá nhanh chóng".

Bà Ngọc Tuyết cũng cho nhân thức, Thị trấn đã báo cáo lên UBND Huyện Tân Phú, Sở Xây dựng bắt buộc xuống kiểm tra trạng thái tại tầm thường cư Đại Thành để có phương thức khắc phục. Theo bà Tuyết, lỗi một phần ở cư dân nhưng bổn phận phần lớn là thuộc về nhà đầu tư - Công ti TNHH Xây dựng thương nghiệp phục vụ đóng chai Đại Thành khi để xảy ra sự việc như trên.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét