TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

TP.HCM: Loàn số nhà chung cư vì “phong thủy” | MuaBanNhaDat

Một bình thường cư tại thị xã 8, TP HCM là một ví dụ điển hình trong hàng trăm bình thường cư tự tiến công số tầng theo mong muốn. Tại đây, thay vì đánh số tầng 13, 14 và 23 thì đổi thành lần là lượt 12A, 12B và 22A. Yếu tố này làm cho không ít người khi tậu căn hộ được thông báo là tầng 12A nhưng khi tham gia kiếm được thì tá hỏa vì đó là tầng 13 mà họ cho là rất xui.

Tầm thường cư tự tiến công số, đối tượng mua hàng ấm ức

Chị Lý Thị Bích (41 tuổi) cho biết khi tậu căn hộ ở thông thường cư này cho hay, chị được viên chức trả lời nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A. Thế nhưng, khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới nhân thức đó là tầng 13 của bình thường cư. Chị liền gặp gỡ nhân viên trả lời để trút giận nhưng mọi sự đã rồi. "Theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, tôi ngay thức thì rao bán căn hộ nhưng từ lúc rao bán tới nay gần 1 năm chỉ có người đến hỏi và không quay về. Phần lớn đều ái ngại và tỏ ra thắc bận rộn về số tầng 13 mà tấn công số 12A. Chủ phổ biến cư đã cố tình "gián trá" để bán căn hộ mà" - chị Bích bức xúc nói và cho hay vừa chấp nhận giảm 120 triệu tiền việt để nhờ môi giới bán giúp.

Là người chuyên môi giới ở tầm thường cư này, anh Châu nghĩ rằng phần lớn khách gửi bán các căn hộ nằm ở tầng tiến công số xấu phải hạ thấp giá gần trăm triệu đồng so với các tầng khác nhưng đa phần người hỏi mua vẫn lắc đầu. "Bạn nào cần sắm lắm thì đòi giảm thêm hơn trăm triệu đồng mới tiến hành thương lượng. Bởi không ít khách lập luận số 13, 14 và 23 được cho là đen đủi, đặc biệt số 4 được cho là số tử" - anh Châu nêu thực tế.

Gần giống, một tầm thường cư ở Tân Phú từng làm cho cư dân phản ứng khi số tầng thay đổi. Ban sơ, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Tại đây, sau tầng 12 là tầng số 14. Những khách hàng mua phải tầng 13 (đếm theo thực tại) tới nay vẫn ấm ức vì nghĩ rằng bản thân mình bị lừa. "Theo nguyên lý, họ phải nói rõ ràng khi rao bán. Bạn nào không sợ xui thì tìm, đánh số thế này là họ cố ý lấp lửng. Ai cũng cho rằng bản thân thoát số 13. Sắm để ở thì cũng đành nhưng tậu đầu tư mà chạm chán cảnh này thì coi như cầm chắc lỗ" - bà P., một đối tượng mua hàng dính "số xui", phản ứng.

Thực trạng chủ đầu tư thông thường cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những phổ biến cư nêu trên mà còn ở nhiều nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" tranh chấp giữa người mua và bên bán.

tp.hcm loan so nha chung cu vi phong thuy

Theo quan điểm phong thủy, những con số như 13, 23 không được lòng người mua

Số nhà cũng... rối!

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Tổ chức kinh doanh Địa ốc Đất Lành, công nhận nhà đầu tư mỗi khi xây đắp bình thường cư cao tầng đều sợ hãi những tầng có con số bị cho là xui trong phong thủy. Phần nhiều người dùng ngại số 13 khiến những căn hộ được tấn công số đó bán chậm trễ hơn. "Để linh động, ngay từ khi xin cấp giấy mã số căn hộ, nhà đầu tư sẽ tự đổi các tầng thành những con số khác" - ông Nguyễn Văn Đực nói.

Còn theo ông Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, hiện giờ yêu cầu tiến công số tầng tầm thường cư né những con số không đẹp là rất lớn. Ngoài việc tấn công số căn hộ bình thường cư, ông Hùng còn nhìn kiếm được việc tấn công số nhà tại TP HCM còn không ít bất cập, gây ra đa dạng chuyện dở khóc dở cười. Cụ thể, hội sở khiến việc của Sở Xây đắp TP cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Cùng một trục con đường Trương Định nhưng huyện 1 và thị xã 3 mỗi nơi tấn công số một phương pháp. Cho nên, không ít lần cư dân, kể cả vài cán bộ thị xã - huyện, sắm số 60 Trương Định, huyện 3 để khiến việc với Sở Xây dựng lại đi nhầm tham gia cửa hàng quắp huyện 1 do số nhà trùng.

Kiến trúc sư È cổ Vĩnh Nam, chuyên gia tư vấn chủ quyền, nhìn kiếm được việc không thống nhất số nhà, số căn hộ tầm thường cư dễ gây ra những đảo lộn, gian nan cho chính người dân và hậu quả sau này. Đơn cử, bí quyết đây hơn 10 năm, số 8 được cho là số xấu bởi nhìn giống chiếc còng. Dĩ nhiên, nay lại được ưa chuộng vì phát âm "bát" tương tự chữ "phát". Ngoài ra số 4 xưa nay chẳng bạn nào nói gì nhưng 3 năm quay về đây bị cho là số xấu. Trong khoảng đó, đa dạng nhà mua bí quyết né những con số này. "Giả dụ một ngày đẹp trời, một con số dị thường được cho là số xấu thì dễ thường tiếp tục tấn công lại số mới? Nhân tố này gây gian truân cho công tác điều hành, vì thế cần bố trí số nhà, số tầng chung cư theo tự nhiên" - ông Trằn Vĩnh Nam nêu ý kiến.

Trước thực trạng trên, không ít đối tượng mua hàng đề nghị tập đoàn tính năng nên giám sát chặt việc tự tiến công số căn hộ của chủ đầu tư ngay trong khoảng khi công trình công bố để qua đó buộc nhà đầu tư phải tiến công số tầng đúng với thực tiễn. "Bởi cứ như hiện tại, thiệt thòi đã rơi tham gia người mua, còn người bán vẫn công bằng vì "tiền đã trao, cháo đã múc" nên chẳng thể làm cho gì được" - chị Lý Thị Bích kiến nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét