TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

TP.HCM có nên phát hành căn hộ quy mô 25m2? - CafelandTV

Bộ Xây dựng vừa chính thức đưa đề xuất chuẩn y xây đắp căn hộ 25 m2 vào dự thảo Quy chuẩn tổ quốc về thông thường cư. Bao quanh việc xây đắp căn hộ quy mô 25m2 đang có đa dạng quan điểm trái chiều.

Phía phản đối cho rằng nếu cho phép xây đắp căn nhà với diện tích ốm tương tự sẽ làm tăng mật độ dân cư, làm cho quá vận chuyển cơ sở cơ sở vật chất như liên lạc, điện nước và hạ tầng phường hội… làm tăng thêm việc tắc nghẽn liên lạc, xuất hiện khu ổ chuột trên cao…

Hình như đó, những quan niệm ủng hộ nghĩ rằng việc chuẩn y xây đắp căn hộ diện tích nhỏ xíu là cần thiết trong bối cảnh hiện nay, giúp giải quyết được yêu cầu nhà ở cho người doanh thu thấp và ít ảnh hưởng tới cơ sở vật chất hạ tầng như đa dạng quan điểm lo lắng.

Vào năm 2017, Bộ Xây đắp “bật đèn xanh” cho tổ chức xây căn hộ thương nghiệp 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tiễn giá nhà ở TP.HCM quá cao, khiến ước mong có một căn nhà của tất cả người dân công tích ở TP.HCM ngày một xa vời.

Trước những trắc trở trên, CafeLand đã doanh nghiệp chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên phát hành căn hộ diện tích 25m2?”. Khách mời của chương trình bữa nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét