TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Tôm rồng Phú Yên ổn rớt giá làm cho người nuôi gặp mặt gian khổ

Hiện thời, những con tôm hùm nuôi nặng hơn 400g doanh gia không tìm hoặc có mua thì giá cũng thấp hơn những con tôm bé xíu. Với luật pháp mua tôm rồng như hiện giờ, người nuôi đành phải chấp thuận bán với giá thấp bởi ví như tiếp tục thả nuôi, chi tiêu trái cây sẽ tăng cao. 

Xưa nay, việc tiêu thụ tôm hùm thường do vài doanh nhân thâu tóm và tìm với giá rất thấp. Thời gian này, giá tôm rồng xanh có tăng cao nhưng vẫn thấp hơn năm rồi trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/1kg.

Tôm hùm Phú Yên rớt giá khiến người nuôi gặp khó khăn - Ảnh 1.

Người nuôi tôm Phú Lặng đang phải bán tôm với giá thành thấp.

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thi phố Sông Cầu, tỉnh Phú Im, giá tôm thường dựa vào tham gia từng đợt lượm lặt của thương lái nên cần có sự cung cấp của các tập đoàn tính năng.

“Can hệ tới căn nguyên hàng hóa, các Sở, ngành nghề của thức giấc cũng như Bộ, ngành của Trung ương cần phối thích hợp, tăng nhanh công việc kiểm soát nguồn giống tôm hùm nhập nội. Yếu tố này sẽ đảm nhập tôm rồng giống đúng số lượng cũng như chất lượng, đáp ứng cho các vùng nuôi của thị thị trấn Sông Cầu nói riêng cũng như của các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ nói chung”, ông Hải Anh bắt buộc.

Theo Đặng Dự

VOV


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét