TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái pháp luật ở Bình Dương

Theo đó, khu đất 43ha tại thị trấn Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, thức giấc Bình Dương (hiện đang thi hành Khu thành phố Tân Phú) là của nả công nhưng TCT Bình Dương (thuộc Tỉnh giấc ủy Bình Dương điều hành) đã tự tiện lấy đất để góp vốn thay vì góp bằng tiền mặt theo chủ trương của Tỉnh ủy.

Mức giá mà Hội đồng thành viên TCT Bình Dương chuyển nhượng cho Tổ chức kinh doanh Tân Phú đối với khu 43 ha chỉ hơn 250,1 tỷ đồng. Thế nhưng, theo bảng giá đất chuẩn của UBND thức giấc Bình Dương ví như được vận dụng cho 43ha thì trị giá đất sẽ khoảng 6.200 tỷ đồng. Vấn đề này cho thấy, ngân sách Nhà nước sẽ bị thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.

Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bên trong khu đất 43 ha

Một khu đất khác rất lớn cũng được TCT Bình Dương chuyển nhượng bằng chế độ tượng tự, có tín hiệu gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng là khu 145 ha nằm liền kề khu 43 ha. Khu đất 145ha được TCT Bình Dương chuyển nhượng sau đó cho các công ti con (do vị Chủ tịch TCT Bình Dương Nguyễn Văn Minh nắm giữ phần nhiều cũ kĩ phần) đã làm 2 sân golf, gồm: Golf Phú Mỹ Twin Doves và golf Tân Thành - Harmonie.

04 tuần 10/2007, TCT Bình Dương ký thích hợp đồng liên doanh với đối tác là Tổ chức kinh doanh IC Coporation và K Source Solution xây dừng Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư và tạo ra Tân Thành (vốn vấn đề lệ 30 triệu USD, TCT Bình Dương chiếm đoạt 30% vốn yếu tố lệ góp bằng quyền sử dụng đất có quy mô hơn 1.450.101 m². Hai bên hợp nhất dùng khoản vốn góp bằng tiền thanh toán tiền bồi thường cho TCT Bình Dương với giá 10USD/m².

Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 2.

Khu đất 43 ha nhìn từ trên cao

Đáng nói, TCT Bình Dương đã mang hàng trăm héc ta đất liên doanh thỏa thuận đầu tư với đối tác làm ăn Hàn Quốc để thi công Công ty Phú Mỹ và Tân Thành tham gia các năm 2005, 2007 nhưng đến phổ biến năm sau thức giấc Bình Dương mới giao đất cho công ty này. Ngay sau khi Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Sản xuất Phú Mỹ xây dựng thương hiệu năm 2007 đã bắt đầu xây dựng sân golf và khu nghỉ ngơi và Golf Phú Mỹ đưa vào hoạt động tham gia cuối năm 2011 nhưng các khu đất để thực hiện công trình này mãi năm 2010, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 3029/QĐ-UBND giao hơn 1.640.637 m2 lần 1; Năm 2013, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 48/QĐ-UBND giao hơn 145 ha đất lần 2.

Chưa dừng lại, năm 2011, nhị tổ chức kinh doanh Hàn Quốc lấy lý do tài chính khó khăn đã thi hành chuyển nhượng toàn thể vốn góp duyệt y “Phù hợp đồng chuyển nhượng vốn và kiếm được góp thay vốn” cho 2 công ti Việt Nam là Công ti TNHH Phát Triển và Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Hưng Vượng (cả 2 tổ chức kinh doanh này đều ông Nguyễn Văn Minh – Chủ toạ TCT Bình Dương và con gái nắm giữ). Vụ mua bán đất công đi vòng vo qua rộng rãi doanh nghiệp bằng cơ chế đầu tư, chuyển nhượng với giá “bèo” dẫn tới gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.

Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 3.

Sân golf Phú Mỹ

Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 4.
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 5.
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 6.
Bên trong sân golf Phú Mỹ
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 7.
Các con phố vào sân golf Phú Mỹ 
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 8.
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 9.
Mặt tiền sân golf Phú Mỹ bên trục đường Phạm Ngọc Thạch
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 10.

Sân golf Tân Thành – Harmonie

Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 11.
Diện tích rất lớn chưa được sử dụng như rừng hoang tại khu sân golf Tân Thành – Harmonie
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 12.
Sân golf Tân Thành – Harmonie mặt tiền tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, tiếp nối khu đất 43 ha (KĐT Tân Phú)
Toàn cảnh khu đất gần 200 ha chuyển nhượng trái quy định ở Bình Dương - Ảnh 13.

Đoạn đường lớn đứt quãng giữa sân Golf Phú Mỹ Twin Doves và golf Tân Thành – Harmonie

Theo Ngọc Lâm - Hương Chi

Tiền phong


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét