TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử thế giới đã được bật đèn xanh, công bố vào tối 3/11

Reuters dẫn 5 nguồn thạo tin cho nhân thức, Thái tử Mohammed bin Salman đã gật đầu cho vụ IPO được diễn tả là lớn nhất lịch sử vào ngày 31/10. Tất nhiên, thông báo chính thức sẽ được đua ra vào tối 3/11.

Các nguồn tin cho nhân thức, các quan chức và các cố vấn của Saudi Aramco đã khiến cho việc phút cuối với các nhà đầu tư trong vài ngày qua để cố gắng ấn định giá cho thương vụ IPO lịch sử này. Theo dự định, Ả rập Xê út sẽ bán 5% cổ lỗ phần Saudi Aramco với kỳ vọng thu về 100 tỷ đô la.

Tối 31/10, Chính phủ Ả rập Xê út vẫn họp để bàn xem có nên IPO Saudi Aramco hay không. Để được định giá 2.000 tỷ USD, Ả rập Xê út cần chào bán thành công 1-2% cổ lỗ phần Saudi Aramco trên hoạt động mua bán chứng khoán nước này để thu về 20 – 40 tỷ đô la Mỹ.

Thương vụ này được coi là trọng tâm trong kế hoạch làm cho rung chuyển nền kinh tế Ả rập Xê út và đa dạng hóa dầu hoả của Thái tử  Mohammed bin Salman. Tất nhiên, kế hoạch này đang diễn ra chậm chạp hơn so với những gì được thông báo đầu tiên tham gia năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét