TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Thu nhập tăng 42%, Novaland có 7.215 tỷ lãi chưa phân chia

Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa báo cáo kết quả nguồn vốn hợp nhất quý 3/2019.

7.215 tỷ lợi nhuận chưa phân phối

Cơ quan tiếp tục duy trì mức tăng trưởng định hình và ghi nhận tăng nhanh thu nhập thuần về bán hàng và cung cấp phục vụ, đạt 9.551 tỷ đồng trong 9 bốn tuần đầu năm, tăng 42% so với cùng kỳ. Tính trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận gộp tăng 30% so với cùng kỳ lên 2.685 tỷ đồng.

Tình hình vốn đầu tư của tổ chức kinh doanh vẫn được duy trì tốt với tỷ trọng nợ trên vốn cũ rích phần giảm đáng kể so với đầu năm từ 1,36 lần xuống còn 1,17 lần.

Tổng số vật phẩm bàn giao trong kỳ tăng 70%, lên đến 3.269 sản phẩm so với 1.923 vật phẩm cùng kỳ, theo đó số lượng công trình được bàn giao cũng nhiều hơn. Các item bàn giao chủ đạo tới từ những dự án The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Orchard Parkview, Newton Residence, và Victoria Village. Tổng số lượng item bàn giao lũy kế cán mốc 17.198 item tính trong khoảng thời điểm Tập đoàn mở đầu thi hành việc bàn giao.

Theo ban chỉ đạo công ty, tỷ trọng tăng của lợi nhuận gộp chưa tương xứng với tỷ trọng tăng ghi nhận doanh thu chủ yếu do các dự án ghi nhận doanh thu trong kỳ có tỷ lệ lãi gộp thấp hơn so với phần lớn công trình ghi nhận thu nhập của kỳ trước. Do vậy, tỷ suất lãi gộp 9 bốn tuần đầu năm cũng giảm nhẹ xuống còn 28%.

Doanh thu khác đóng góp phần nhiều vào lợi nhuận trước thuế, đạt 1.265 cho kỳ 9 bốn tuần xong xuôi ngày 30/09/2019, tăng mạnh so với cùng kỳ, cơ bản do lãi từ đàm phán sắm giá rẻ ở các công ti conlà phần không ngang nhau giữa sở hữu của Tổ chức trong giá trị có lí của của nả thuần có thân xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu cơ vào các công ti con mới có công trình.

Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp, lũy kế 9 tháng đầu năm 2019 chiếm hữu 11% trên tổng doanh thu thuần, cao hơn 50 điểm cơ bản so với cùng kỳ, chính yếu do tăng chi tiêu phân bổ ưu điểm thương nghiệp.

Lãi sau thuế ghi kiếm được 1.074 tỷ, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018, chủ đạo do lợi nhuận vay trong tổ chức kinh doanh liên kết giảm đi do lãi từ đánh giá lại NAV phần chiếm hữu của Novaland Cơ quan so với giá phí khoản đầu cơ thấp đi trong kỳ này thấp hơn so với kỳ trước, liên quan tới dự án The Grand Manhattan, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm, dự án khác ở Mũi Né và Cam Tinh ranh. Biên lãi ròng của tổ chức giảm còn 11% trong 9 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ vì cùng lý do như trên.

Tính tới thời gian 30/09/2019, Cơ quan ghi kiếm được tổng của cải đạt 74.579 tỷ, tăng 7% so với thời điểm 31/12/2018. Trong đó, của cải ngắn hạn tăng 12% so với 31/12/2018 và chiếm 76% trong tổng tài sản.

Đáng để ý là khoản người dùng thanh toán trước ngắn hạn giảm 74% so với thời gian 31/12/2018, ghi kiếm được mức 1.996 tỷ đồng, chủ công do bàn giao kết chuyển thu nhập dự án Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Newton Residence, Saigon Royal và các dự án khác.

Vốn chủ chiếm hữu của công ty cũng tăng lên 22.490 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn 7.215 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm.

Nhiều dấu ấn đặc biệt trong quý 3/2019

Novaland có phổ thông hoạt động nổi bật trong quý tăng tốc của năm. Tại Hội nghị thúc đẩy Đầu tư tỉnh giấc Bình Thuận năm 2019, Công ty Novaland bắt đầu ký liên hiệp tác kế hoạch cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA) - nhãn hiệu tập huấn và tạo ra bộ môn Gôn nhiều năm kinh nghiệm lớn nhất nhân loại và International Management Group (IMG) - Tổ chức thể thao thế giới trong việc tạo ra, huấn luyện bộ môn Gôn cũng như công ty các giải đấu Gôn quốc tế tại các sân gôn do Novaland phát hành.

Cũng trong sự kiện này, Novaland ký câu kết tác cùng Tập đoàn quản lý và vận hành khách sạn quốc tế của Pháp Accor Group. Họ sẽ biến thành nhà điều hành điều hành chuỗi khách sạn – nghỉ ngơi do Novaland đầu cơ tạo ra tại phổ quát thành phố trong đó có Bình Thuận, góp phần mang đến những hưởng thụ nghỉ ngơi phong cách cho du khách nội địa và quốc tế.

Ngày 31/08/2019, Sàn giao dịch bất động sản Novaland Cam Oắt con đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động ngay tại địa điểm công trình NovaBeach Cam Tinh ma Resort & Villas. Ngày 14/9/2019, Trung tâm BĐS Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Huyện Nhị Bà Trưng, Thủ đô chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Ngày 12/10/2019, Cơ quan Novaland chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trọng điểm BĐS tại công trình Khu đô thị sinh thái lanh lợi Aqua City. Novaland ước muốn sẽ kịp thời trình bày đến đối tượng mua hàng những thông tin mới nhất, cũng như để mắt cẩn thận khi khách hàng đến thăm quan hưởng thụ dự án.

Đáng lưu ý, trong quý 3/2019 Novaland đã huy động chiến thắng các khoản mượn lớn, trong khoảng Credit Suisse AG và Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG – Nhà băng tái thiết tại Đức, chuyên tài trợ và trả lời cho các công ty tư nhân có công trình mang ý nghĩa phường hội). Theo đó, DEG sẽ tài trợ 20 triệu USD cho Novaland để sản xuất công trình Azerai Cần Thơ Resort, cùng lúc tư vấn tiêu chuẩn chất lượng phục vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét