TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Thời cơ cho bất động sản Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

Theo giới chuyên gia, quy hoạch trở thành trọng tâm sport văn hóa và cộng hưởng trong khoảng giải đua F1 giúp BĐS Mỹ Đình và khu vực phụ cận thêm tấp nập.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho nhân thức, trong bối cảnh quỹ đất nội thành chật chội thì phía Tây Thủ đô là điểm tới thu hút các chủ đầu tư và đối tượng mua hàng sắm để ở. "Sự phát hành của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài phiên bản", ông Võ nhấn mạnh.

Trong khoảng đầu năm 2019, trái ngược với tình tiết có phần hạ nhiệt trong bức ảnh phổ biến, BĐS phía Tây liên tiếp nằm trong danh sách những hoạt động mua bán tấp nập nhất tại Hà Nội. Theo báo cáo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán từ 18 dự án trên toàn đô thị, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các công trình tại khu vực phía Tây chiếm khoảng 77% nguồn cung mở bán mới. 

Lúc trước, cũng theo công bố của CBRE dò hỏi thị trường Thủ đô quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) chiếm đoạt 60% nguồn cung toàn hoạt động mua bán Thủ đô. Vấn đề này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức hấp dẫn của bản thân, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Tuyến đường đua F1 đang được các tổ chức gấp rút hoàn thành. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vn nghĩ là, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch biến thành nơi công ty các hoạt động, sự kiện sport lớn nội địa và quốc tế, nên BĐS khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp diễn ngày càng tăng trị giá. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào 04 tuần 4/2020 cũng góp phần xúc tiến nguồn cung và trị giá của BĐS phía Tây, bởi sự kiện tạo ra nhãn hàng và thu hút sự xem xét của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng nghĩ là, Giải đua F1 được tổ chức sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch đến đây. Hoạt động mua bán bất động sản nhờ đó sẽ tiếp diễn trở nên sôi động trong thời gian dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang lại.

Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia, sự nhộn nhịp của BĐS phía Tây còn xuất hành từ cơ sở vật chất hạ tầng được đô thị chú trọng đầu cơ, tăng cấp. Với đinh hướng biến thành trọng điểm của các sự kiện đất nước và quốc tế lớn, khu vực này đang tập trung một cộng đồng dân cư cao cấp; trong đó có không ít dân cư nước ngoài đến từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê từ rộng rãi tổ chức phân chia, phổ thông công trình cao cấp công bố tại khu vực này trong công đoạn 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (huyện Nam Từ Liêm, Thủ đô), được kiến tạo như một "thị trấn thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (hồ hết trong một). Nhà đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với lợi thế thị trường, The Zei sẽ tạo nên sự nở rộ cho hoạt động mua bán địa ốc phía Tây Thủ đô những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét