TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ liệu có còn lớn mạnh?

Vừa qua tại một cuộc hội thảo về tài chính, bảo hiểm, ngân hàng do Nhà băng BIDV đơn vị, ông Ravi Prabhakar tới từ cơ quan FairFax (cơ quan có trụ sở tại Canada với tổng thu phí bảo hiểm đến 16,3 tỷ USD, song song là đối tác làm ăn ý tưởnrg đang chiếm hữu 35% vốn của công ty bảo hiểm BIC) đã có những chia sớt hấp dẫn về thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo ông Ravi, Châu Á là hoạt động mua bán lớn mạnh ấn tượng với GDP thực cao hơn đa dạng lần so với các nền kinh tế phát triển. Bên cạnh các thị trường phát hành chỉ đạt vận tốc phát triển trong khoảng hơn 1% cho đến dưới 3%, thậm chí có nơi vững mạnh âm, thì phổ quát hoạt động mua bán châu Á đạt từ 5% tới 9% trong đó có Việt Nam. 

Các nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói tầm thường cũng hút được dòng vốn dồi dào. Riêng Việt Nam có dân số vàng, có yếu tố kiện tốt để tăng năng suất và hiệu quả công huân qua đó lớn mạnh kinh tế trong các năm tiếp theo. Khuynh hướng tăng trưởng của khu vực được dự đoán tiếp tục duy trì trong các năm tới, với Việt Nam sẽ giữ mức tăng bình quân đến 6,5%.

Can dự hoạt động mua bán bảo hiểm, đại diện của FairFax cho biết, bảo hiểm phi nhân thọ ở châu Á đã vững mạnh 12% mỗi năm trong các năm qua và sẽ tiếp tục duy trì tốc độ cao cho tới năm 2025, trong đó năm 2019 và 2020 có thể đạt vận tốc tăng trưởng cao hơn nhiều so với công đoạn trước.

Động lực vững mạnh của thị trường này sẽ bao gồm 4 trụ cột: số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán xe hơi mới tăng mạnh; vững mạnh xuất khẩu định hình; tầng lớp trung lưu ngày một tăng thêm lập cập; và sau cuối là sự tăng thêm trong đầu tư về hạ tầng hạ tầng. 

Phân tách sâu hơn về các động lực nói trên, theo ông Ravi, Châu Á là hoạt động mua bán có nhiều nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, phân khúc trung lưu tăng cao mau lẹ sẽ làm cho gia tăng ý định bán buôn và dùng các phục vụ của nhà băng, trong đó có bảo hiểm. Hơn nữa, với sự tạo ra nhanh chóng của internet, chi tiêu cho công nghệ số hóa hiện mới chỉ chiếm đoạt khoảng 3%...sẽ là cơ hội để hoạt động số hóa tạo ra nhanh và bảo hiểm cũng gia nhập cùng xu hướng ấy để sản xuất.

Đối với động lực "doanh số bán xe hơi mới" tăng cường, thoạt nghe có vẻ mâu thuẫn bởi phổ biến công ti bảo hiểm phi nhân thọ đang phải nhốt đối với vật phẩm bảo hiểm bỏ ra cho xe cơ giới và không bán bảo hiểm bằng mọi giá như lúc trước, song cắt nghĩa của đại diện FairFax lại cho thấy không phải có sự mâu thuẫn nào. 

Cụ thể theo ông Ravi, tất cả các sản phẩm xe cơ giới không mang đến lợi nhuận cho tổ chức kinh doanh bảo hiểm. Nhưng tại các nước tạo ra, bảo hiểm xe cơ giới choán khoảng 15% trong tổng item bảo hiểm và cam đoan không ai có thể bỏ qua lĩnh vực này. Nhân tố cần thiết là các tổ chức phải thận trọng, nghiên cứu các đặc điểm, đặc tính vật phẩm cho bảo hiểm ô tô để bán cho đối tượng phù hợp. 

Và ông lấy Chẳng hạn một bà mẹ có 2 con sẽ tài xế cẩn thận hơn so với thanh niên chưa có mái nhà; Hay xe đắt tiền BMW người ta sử dụng cũng sẽ thận trọng hơn so với xe rẻ tiền, nên các tổ chức kinh doanh sẽ cân nhắc đối tượng dùng và giá trị phương tiện để đưa ra vật phẩm thích hợp.

Can hệ tới xe cơ giới, thây mặt FairFax cũng cho biết, công ty hiện nay không chỉ thuần tuý bán bảo hiểm xe cơ giới như trước đây mà còn bán chéo thêm chả hạn như bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm gầy đau...để công ty bảo hiểm vừa có thêm trị giá ngày càng tăng mà khách hàng cũng sẽ có thêm lựa chọn, có sự bảo vệ tốt hơn khi rủi ro có không may xảy ra.

Ngoài ra sự lớn mạnh được được kỳ vọng cao thì item bảo hiểm phi nhân thọ cũng sẽ được các đơn vị chú ý hơn trong thời gian tới. Theo phân tích của FairFax, ngoài các item truyền thống bây giờ vẫn giữ vai trò chủ chốt như bảo hiểm xe cơ giới, của nả, sức khỏe, phương tiện...thì các doanh nghiệp sẽ đưa ra những item mới phù hợp theo yêu cầu ngày càng ngày càng tăng của khách hàng. chả hạn như các sản phẩm bồi hoàn trễ chuyến bay, bồi thường nếu chẳng may bị cướp giật túi xách…như hoạt động mua bán Ấn Độ đang khai triển...

H.Kim

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét