TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Tháo dỡ nhà cửa vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

UBND TP.HCM vừa giao các công ty, doanh nghiệp tại thị xã Nhà Bè sớm xong xuôi việc giải quyết các nhà cửa sai phép trên khu vực để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, nhị trong số những tòa tháp lớn vi phạm trên khu vực là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, phố Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh, thị trấn Hiệp Phước thị xã Nhà Bè có phổ biến hạng mục sai phép đã bị chính quyền đòi hỏi giải quyết tháo tháo.

UBND TP cho biết, trường phù hợp các chủ đầu tư (của các nhà cửa sai phép) vi phạm thời hạn cam đoan tự tháo túa thì kiên quyết đơn vị cưỡng chế chấp hành; báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ ngơi thể thao, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách du lịch nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ ngơi. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh có tên thương mại hiện nay là Thiên Thanh Park được xây dựng trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước. Điểm đặc sắc tại dự án này là là Thiên Thanh Water Park có tổng quy mô hơn 6.000m2, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách.

Thời điểm qua, trạng thái vi phạm xây dựng xảy ra thông thường trên khu vực TP.HCM, đặc biệt là các vùng ven như huyện Bình Chánh, thị xã Nhà Bè, Huyện 12, thị xã 9…vv. Trạng thái vi phạm là những công trình đã được xây kiên cố, khuông kèo sắt, lớp mái và đã được người địa phương đưa vào sử dụng. Điển chừng như tại Huyện 12 nhận thấy một cá nhân tự tiện xây tới 5 công trình không phép, hay một cá nhân khác cũng xây sai phạm tới 7 công trình.

Vừa mới đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây đắp với diện tích lớn tại thị trấn Long Thới, quận Nhà Bè nhưng UBND thị trấn Long Thới đã không nhận thấy và xử lý kịp thời. Chi tiết, tại thị trấn Long Thới có 4 công trình xây đắp không phép (có trường phù hợp san lấp rạch) có diện tích quy mô lớn trên 1.000m2 như hạ tầng tập gym Tuấn Nguyễn, Công ty TNHH Cơ khí và xây dựng Minh Trí, Công ti cổ hủ phần Kỹ thuật công nghiệp nông nghiệp Anh Đào, Nhà cửa cơ sở vật chất tại vị trí thửa số 5 tờ phiên bản đồ số 20, xã Long Thới.

Lúc trước, UBND TP.HCM cũng chỉ huy UBND huyện Bình Chánh ban hành hình định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với nhà cửa Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà È Thị Minh Trang (phường Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP.HCM).

Trước trạng thái này, UBND TP.HCM đã đòi hỏi chính quyền địa phương các huyện thị xã khẩn trưởng kiểm tra, kiểm tra và kịp thời giải quyết các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường thích hợp quá ngày yêu cầu tự áp dụng biện pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng dè bỉu tháo toá.

Diệu Anh

Theo Vốn đầu tư Plus


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét