TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Tài chính FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu điểm về địa điểm địa lý và quy hoạch, thị trấn Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh giấc, tính đến năm 2018, Bắc Ninh thú vị nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lên đến 17,4 tỷ đô la Mỹ từ 34 tổ quốc với 1.300 dự án.

Hiện nay, trên khu vực tỉnh giấc có 16 khu công nghệ tập trung, trong đó có 10 khu công nghệ đã đi tham gia hoạt động, tổng quy mô 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn đạt yêu cầu FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những lý do giúp Bắc Ninh lôi cuốn các đơn vị nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở, giao thông thuận tiện. Tỉnh giấc có phổ biến trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường cao tốc đi trường bay quốc tế Nội Bài, đường đi tới Hoa phượng đỏ nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến con đường sắt xuyên Việt đi TQuốc.

Vấn đề kiện trên khiến công ty tại Bắc Ninh dễ dãi gắn kết với các trọng điểm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương nghiệp phía Bắc như Hà Nội và các thức giấc lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Ý định nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các đơn vị ngoại đầu tư tham gia các khu công nghiệp Bắc Ninh mở ra thời cơ tạo ra cho tỉnh. Hình như đó, lượng công trạng trình độ cao, chuyên gia nước ngoài đẩy mạnh cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Nhóm người công sức này có tốc độ tăng từ 20-25% một năm. Yêu cầu về điều kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 USD cho chi phí thuê nhà hàng bốn tuần. 

Hiểu được yêu cầu đó, phổ thông "ông lớn" bất động sản đã đầu cơ hàng loạt công trình BĐS tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu thành phố, nhà liền kề, bình thường cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thị trấn Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, thông thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh công trình Lotus Central. 

Nằm trên trục đường thần đạo Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Lotus Central là công trình mới được đầu cơ và thừa hưởng phổ thông ưu điểm. Với địa điểm đắc địa, đối diện công trình là tiệm tạm hóa Hoa Sen, phía sau là các con phố Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là thị trấn người Hàn. Công trình còn gần các trọng tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thành phố Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central hấp dẫn sự thân mật lớn của khách hàng có ý định thực, trong đó có phổ thông người nước ngoài", thây mặt chủ đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bản trên trục tuyến phố chính của đô thị, cùng tiện thể ích nội khu và ngoại khu toàn vẹn. Chủ công trình cho nhân thức dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là vấn đề kiện đem đến cơ hội sinh lời cho các chủ đầu tư.

Thành Dương 


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét