TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

'Song mã' hàng không Việt đua tạo dựng tuyến phố bay tới Thái Lan

Dẫn đầu của cuộc đua thành lập đường bay ngoại sôi động này là 'song mã' Việt Nam Airlines và Vietjet. Cụ thể, Vn Airlines vừa lên tiếng hai con đường bay mới tới Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó từ ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác đường bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Con đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa tham gia khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các đường bay thông thường Thủ đô/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa vn và Thái Lan của Vn Airlines lên đến 52 chuyến/tuần.

Đại diện hãng này tin tức điểm nổi bật của con đường bay tới Thái là đưa tham gia vận hành phi cơ thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên phố bay TP.HCM - Bangkok.

Vn Airlines bình chọn với tốc độ phát triển bình quân thời kỳ 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những hoạt động mua bán vận vận tải hàng không lớn và tạo ra bình ổn nhất của Việt Nam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách tải, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa vietnam - Thái Lan của Việt Nam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Việt Nam Airlines khai thác 52 chuyến bay tới Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua thành lập đường bay mới, hãng Vietjet cũng thành lập thêm nhì tuyến đường bay thẳng thương nghiệp gắn kết Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với thức giấc Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có số đông người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Đại diện hãng Vietjet, tin tức tuyến phố bay Bangkok – Udon Thani mở màn khai thác hằng ngày từ 25-11 đến. Còn tuyến phố bay Chiang Rai – Udon Thani, khởi đầu khai thác từ 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần tham gia mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Lúc trước hồi cuối 04 tuần 10, Vietjet đã khai trương các con phố bay quốc tế thứ 5 từ Việt Nam đến Nhật Phiên bản, gắn kết thị trấn biển Đà Nẵng với sân bay trọng điểm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là sân bay lớn nhất của Nhật Phiên bản thuộc top đầu của châu Á

Như vậy với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác tới 150 đường bay trong nước và quốc tế với số lượng làng nhàng 400 chuyến bay/ngày, vận chuyển đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận tải giữa Thái Lan và vietnam cũng như tại trong nước Thái Lan đã đạt đến 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vn Airlines mở con đường bay đến Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tách tốc độ tạo ra của lĩnh vực hàng không vietnam, một quan chức cấp cao gánh vác marketing thương nghiệp của Công ty Boeing đánh giá, thị trường hàng không vietnam sẽ nhập vai trò cơ bản trong sự lớn mạnh này. Tới năm 2038, đội phi cơ của Việt Nam được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này tin tức thêm, ngành hàng không vietnam đang tăng trưởng tuyệt hảo trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng tàu bay tăng hai lần.

Cụ thể năm 2009, hàng không nội địa phục vụ khoảng 800.000 ghế mỗi tháng nhưng đến năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay nội địa tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, trong khoảng 5.340 chuyến bay mỗi tháng 5 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi bốn tuần tham gia năm 2019.

Loại tàu bay một lối đi được dự báo sẽ tiếp diễn nhập vai trò chính yếu để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của vn.

Theo An Nhiên

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét