TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng nuối tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là đoạn đường nhanh chóng nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở!

Đối với Valerie Jarrett, việc nắm bắt rõ đồng nghiệp hay đối tác làm ăn sẽ giúp bà làm cho việc hiệu quả hơn.

ngừng thi côngĐây chính là nguyên do vì sao bà tuyển Michelle Robinson (tên thời con gái của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama) vào khiến cho ở văn phòng Thị trưởng Chicago năm 1991. Jarrett cho biết, nhờ trò chuyện về các chủ đề thân cận như mái nhà, mê say và chỉ tiêu tư nhân, bà mới có thuyết phục được cô luật sư trẻ khi đó.

Việc chuyện trò khiến cho thân đã giúp Jarrett thắng lợi trong môi trường khiến cho việc găng, nhất là khi làm cố vấn cấp cao cho Tổng thống Obama trong thời kỳ 2009-2017.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 1.

Cựu Cố vấn Cấp cao tại Nhà Trắng Valerie Jarrett (Ảnh: Chip Somodevilla | Getty Images)

Tuy nhiên, với lịch làm việc rầm rịt của mình, bà không có nhiều thời gian để tán gẫu với đồng nghiệp. Bởi vậy, bà quyết định sử dụng triệt để thời gian một phương pháp cực kỳ khôn ngoan: mời đồng nghiệp đi ăn tối.

"Khi tôi còn khiến việc ở Nhà Trắng, thiếu nữ chúng tôi thường mời nhau ăn tối", Jarrett kể lại. "Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ: mái ấm, con trẻ trong nhà, hoàng hậu chồng, các kỳ nghỉ hè, các cuốn sách đã đọc, những nỗi tức tối nơi công sở. Kết quả là, chúng tôi hiểu rõ nhau hơn và duy trì tình bạn dài lâu".

Phổ quát tìm hiểu đã liệt kê, những người có bạn nơi công sở sẽ cảm thấy êm ấm, khỏe khoắn, khiến việc hăng say và hiệu quả hơn. Một điều tra nghề nghiệp khác cho thấy, đa phần nhân viên, dù là phụ nữ hay nam giới, đều có bạn thân nơi công sở.

Duy trì tình bạn bên ngoài công sở với đồng nghiệp có thể giúp dân chúng thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Khi đi làm, bạn sẽ cảm thấy tự tín khi phản ánh quan điểm với những người mà bạn vừa mới ăn tối cùng hôm trước. Bạn sẽ không dám nói thật lòng ví như trước mặt là những người không đủ thân quen."

Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng muốn bỏ ra thời gian ung dung của chính mình bên đồng nghiệp. Dù vậy, Jarrett vẫn khuyên quần chúng nên bỏ chút thời gian để kết thân với đồng nghiệp bên ngoài không gian công sở.

"Chúng ta quá bận bịu với việc đeo đuổi các tiêu chí tương lai mà quên mất phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp", Jarrett cho nhân thức. "Mỗi khi nghỉ việc, nhân tố khiến cho tôi tiếc nuối nuối nhất chính là những người bạn đã khiến việc cùng bản thân. Để thân nhau tới mức này, bạn phải bỏ lao động và dành thời điểm cho nhau bên ngoài công sở."

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét