TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Sau Vingroup, FLC, T&T, Crystal Bay...ai sẽ là ông chủ của siêu thành phố 24 nghìn tỷ tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có bờ biển 137km với những bãi tắm, điểm đến du lịch biển lôi cuốn như khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con... và nằm ở trên tuyến du lịch xuyên Việt, với hệ thống liên lạc tiện lợi tạo ra ngao du nội địa và gắn kết các nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến ngao du con đường di sản miền trung và có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nhiều người biết đến là những điểm đến tham quan về du lịch lịch sử, linh tính… Đây là những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch mà không phải địa phương nào cũng có được.

Khác lạ, trong vài năm trở lại đây, Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương có vận tốc thu hút FDI lớn nhất so với các tỉnh giấc phụ cận. Tin tức từ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, cho nhân thức trong 9 bốn tuần qua, tỉnh giấc này đã cấp chủ trương đầu tư cho 13 công trình có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, có 8 công trình nội địa với số vốn hoàn thành thủ tục trên 1.930 tỷ đồng; 5 công trình FDI với số vốn đăng ký trên 6,6 triệu đô la Mỹ.

Gần đây, Hà Tĩnh tiếp tục thông báo danh mục công trình kêu gọi đầu cơ lên đến gần 40 công trình, tổng vốn dự kiến gần 7 tỷ USD, trải rộng trên các ngành nghề cơ sở vật chất, bất động sản, nông nghiệp…Theo đó, đáng xem xét là dự án khu thị trấn Hàm Nghi với tổng mức đầu tư dự định 24.000 tỷ đồng. Tổng quy mô đất sử dụng cho công trình là 136,8ha, thuộc các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (quận Thạch Hà).

Tiêu chí của công trình sau khi kết thúc sẽ là khu thị trấn mới với các khu tác dụng: nhà đất (gồm nhà đất thấp tầng, nhà đất cao tầng, Nhà ở thị trấn hội , nhà ở tái định cư), tòa tháp công cộng, công trình hỗn hợp, khu vực chợ, bệnh viện, cây trồng, thể dục thể thao, mặt nước, liên lạc, bãi đỗ xe và cơ sở vật chất công nghệ khác...Hiện khu đất chưa được phóng thích mặt bằng, Sở Xây đắp Hà Tĩnh được giao làm cho bên mời thầu. Thời gian thực hiện công trình là 6 năm.

Quan sát thực tại cho thấy, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng biển tại Hà Tĩnh đã ghi kiếm được những bước đi đầu tiên của một vài nhà đầu tư lớn. Ngoài các dự án đang được "thai nghén", vài dự án đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động, một số công trình đang được khai triển.

Tiên phong trên thị trường này phải kể tới Vingroup với Trung tâm Thương mại, Văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh; tổ hợp vi la nghỉ dưỡng, trên hè phố giải trí Vinpearl Cửa Sót. Hiện thời nhị công trình này đã đi tham gia hoạt động và mang đến khuân mặt hoàn toàn mới cho thành phố Hà Tĩnh.

Ngoài ra Vingroup hiện thời cũng có phổ quát nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang nghiên cứu, khám phá đầu cơ tham gia Hà Tĩnh như: Tổ chức T&T tìm hiểu đầu cơ công trình Khu đô thị sinh thái, ngao du, vui chơi tiêu khiển đảo Xuân Giang 2 và dự án Khu thành phố thương mại phục vụ, vi la sinh thái Nam Cầu Phủ

Công ty Crystal Bay cũng đang mày mò đầu cơ công trình Bến xe trung tâm và Khu thị trấn Lam Hồng Garden Park City; Công ty FLC mày mò đầu cơ dự án tổ thích hợp sân golf, ngao du nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu thành phố lanh lợi FLC Hà Tĩnh…

Có thể nói, sự sinh ra của các đại gia bất động sản cùng các công trình lớn không chỉ phản chiếu một xu hướng thế tất của một thị trường BĐS nghỉ ngơi đầy tiềm năng tại Hà Tĩnh mà không những thế sẽ chia thành một chuỗi tổ phù hợp nghỉ ngơi biển trải dài từ Thanh Hóa tới Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng với việc phát hành khỏe khoắn của các dự án du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang dồn vào một chỗ tạo ra du lịch dựa trên thế mạnh của địa phương, với mục tiêu sớm đưa ngao du thành lĩnh vực kinh tế cần thiết vào năm 2020 và trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét