TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Sau siêu công trình vui chơi tiêu khiển 1.260ha ở Sầm Sơn, Sungroup xây tiếp đại đô thị 1.600ha tại Đông Sơn, Thanh Hóa

Tháng 6, Công ti Cũ rích phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) đã có buộc phải khảo sát, nghiên cứu cách thức quy hoạch khu vực tạo ra thị trấn tại thị xã Đông Sơn.

Trước bắt buộc này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý về chủ trương để Sun Group thăm dò, nghiên cứu phương án quy hoạch với tổng diện tích khoảng 1.600ha. Khuôn khổ ma lanh giới khu vực tìm hiểu thuộc 4 phường gồm: Đông Yên ổn, Đông Văn, Đông Phú, Đông Thịnh (quận Đông Sơn, Thanh Hóa).

Oắt giới cụ thể: phía bắc giáp Quốc lộ 47, phía nam giáp tuyến phố sắt Bắc Nam trạng thái và các con phố sắt cao tốc công trình, phía đông giáp con đường vòng đai phía tây TP. Thanh Hóa, phía tây giáp đường Đông Sơn 3 theo quy hoạch vùng quận Đông Sơn và thị trấn Đồng Thắng, quận Triệu Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao Sở Xây dựng cập nhật tham gia đồ án quy hoạch phổ biến đô thị Thanh Hóa, thức giấc Thanh Hóa đến năm 2040 hiện đang lập để trình thông qua theo pháp luật.

Sau khi đồ án quy hoạch bình thường thị trấn Thanh Hóa được thông qua, Chủ tịch tỉnh giấc yêu cầu Sun Group đề xuất lập quy hoạch chi tiết theo quy hoạch phổ biến đảm bảo qui định về quy hoạch thị trấn và các luật pháp của pháp luật.

Chủ toạ tỉnh giấc giao Sở Xây đắp, Sở Chiến lược và Đầu cơ, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đông Sơn có bổn phận phối thích hợp, hướng dẫn Sun Group doanh nghiệp triển khai thi hành theo qui định. Mọi chi phí nghiên cứu quy hoạch do Sun Group chịu nghĩa vụ chi trả và không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Được nhân thức, đây là công trình lớn thứ 4 của Sungroup tại Thanh Hóa. Trước đó, Sun Group đã lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn với quy mô diện tích lên đến 1.260ha. Công trình này thuộc 8 thị trấn: Quảng Tiến, Quảng Châu, Trung Sơn, Bắc Sơn, Quảng Thọ, Trường Sơn, Quảng Cư và các xã Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại của đô thị Sầm Sơn.

Hiện Sun Group cũng đang thúc đẩy đầu tư tham gia 2 dự án khác tham gia Thanh Hóa, gồm khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ quá trình 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Được biết, thời gian cách đây không lâu Thanh Hóa nổi lên là một trong những vùng đất đặc biệt lôi cuốn chủ đầu tư. Trước Sungroup, hàng loạt ông lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup cũng đã xây đắp phổ thông khu thành phố lớn tại đây...Trong đó Vingroup cũng làm được thành công lớn với dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa. 

Hiện nay Tập đoàn Vingroup đang khai triển nghiên cứu, lập quy hoạch thêm dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha; 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có ý định muốn làm cho thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Gần đây, Công ti CP Tổ chức Flamingo cũng có ý muốn xây đắp quần thể thị trấn ngao du nghĩ dưỡng Hải Tiến với diện tích là 1.350 ha, trên vùng trạng thái khu vực các phường: Hoằng Trường, Hoằng Phụ, Hoằng Châu, Hoằng Phong (H. Hoằng Hóa).

Ý tưởng quy hoạch phân khu 1/2000 của đơn vị, sẽ tạo lập nên một quần thể đô thị đa dạng, thu hút. Mục đích nhằm khơi dậy phiên bản sắc văn hóa Việt qua các làng nghề truyền thống hiện có tại địa phương. Đồng thời, xuất hiện nên tổ thích hợp công viên chuyên đề Safari và ở dọc đường vui chơi tiêu khiển nở rộ văn minh. Trong quần thể khu đô thị nghĩ dưỡng này sẽ có những phân khu chức năng đơn nhất, khu thương mại, khu dân cư ở dễ dãi, rất dị...

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách Hà Nội Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, rực rỡ. Những năm mới đây, du lịch Thanh Hóa càng ngày càng phát hành vượt bậc, biến thành điểm đến du lịch đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với tuyến đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ thông bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (thị xã Hoằng Hóa), Hải Hòa (thị xã Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê…Trong đó điển hình nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm cách TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu ngao du nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác từ những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa giàu có. Một vài năm quay về đây Sầm Sơn đã trở thành "thỏi nam châm" lôi cuốn du khách, trở thành một trong những thiên đường ngao du "hút khách" nhất vietnam.

Với tiềm năng ngao du cực kì lớn, khách vãn lai đến Thanh Hóa tăng thêm khỏe khoắn. Tổng lượt khách vãn lai đến Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 9 04 tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp tục lớn mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 9 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 04 tuần đầu năm cộng lại.

Mặc dầu có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ quát so với các tỉnh này.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét