TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Sau một thời điểm dài 'ở ẩn', đại gia Lê Văn Vọng sắp trở lại với công trình nghìn tỷ tại Hòa Bình

04 tuần 3/2018, thương buôn Lê Văn Vọng đã bất thần rút tên của chính mình và những người can dự khỏi Tổ chức Lã Vọng. Cũng trong tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng sáng lập ra Công ti Cổ lỗ phần tổ chức đầu tư vốn đầu tư Việt Nam (V.F.I Group) với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, ông Lê văn Vọng là người đại diện pháp luật cho tổ chức kinh doanh.

Công ty gồm 3 cũ rích đông sáng lập, trong đó ông lê Văn Vọng với vốn góp 199,98 tỷ chiếm hữu 99,996% cổ lỗ phần, ông Vũ văn thái và Hà Chí Luyện (đều có liên hệ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người là 10 triệu đồng, tương đương 0,002% cổ phần mỗi người.

Yếu tố đáng chú ý, trong số 33 lĩnh vực nghề hoàn thành thủ tục buôn bán của Tổ chức kinh doanh cổ phần Tập đoàn đầu cơ Tài chính vn có nét giống hệt với 36 ngành nghề buôn bán của Tổ chức Lã Vọng khi đều dồn vào một chỗ vào các ngành nghề như BĐS, xây dựng, buôn bán nhà hàng, phục vụ đồ uống, vận vận chuyển biển...Đương nhiên đối với ngành bất động sản thì công ti mới của ông Vọng có thêm vài ngành như tư vấn, môi giới, đấu giá BĐS...những ngành nghề nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Cuối năm 2018, Sở Xây đắp tỉnh Hòa Bình cho biết, Liên danh Công ty CP Tổ chức đầu tư vốn đầu tư Việt Nam (VFI Group) - Tổ chức kinh doanh CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư độc nhất vô nhị trúng sơ tuyển tại Công trình Khu đô thị mới Trung Minh A, xã Trung Minh, TP. Hòa Bình, thức giấc Hòa Bình, theo thông tin trong khoảng Báo Đấu Thầu (Cơ quan của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư).

Đây là công trình đầu tư có dùng đất với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không nhập cuộc góp vốn đầu tư. Do có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ chấp hành chỉ định thầu nhà đầu tư thực hiện dự án này. Tất nhiên, để được chọn lựa chính thức là chủ đầu tư thực hiện Dự án, Liên danh VFI Group -Công ti CP Thương mại Ngôi Nhà Mới phải khiến cho thủ tục đề xuất, đáp ứng toàn vẹn các đòi hỏi của thủ tục đòi hỏi thực hiện Dự án.

Sau một thời gian dài ở ẩn, đại gia Lê Văn Vọng sắp trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Địa điểm thị trấn Trung Minh (viền đỏ), nơi sẽ thực hiện dự án Khu thị trấn mới Trung Minh A.

Được biết, chỉ tiêu của Dự án là xây đắp khu đô thị tiến bộ, đồng bộ về chuỗi hệ thống cơ sở công nghệ bao gồm: san nền; hệ thống liên lạc; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; chuỗi hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần ý định phát hành nhà ở của Thị trấn cũng như thức giấc Hòa Bình, góp phần tham gia giai đoạn sản xuất đô thị cho TP. Hòa Bình nói riêng và của thức giấc Hòa Bình nói tầm thường, tăng khả năng lôi cuốn trong môi trường đầu tư và tạo nguồn thu cho ngân sách các ngành.

Mới đây nhất, bốn tuần 9/2019 UBND thức giấc Hòa Bình đã có quyết định phê thông qua ý tưởnrg chọn chủ đầu tư Công trình Khu thành phố mới Trung Minh A, phố Trung Minh, TP. Hòa Bình. Theo đó, UBND thức giấc Hòa Bình giao Sở Xây dựng thức giấc Hòa Bình (Bên mời thầu và là tổ chức được UBND thức giấc Hòa Bình ủy quyền) làm cho các thủ tục chỉ định và ký liên minh đồng với chủ đầu tư thực hiện Công trình.

Như vậy, rất nhiều cam đoan Liên danh Tổ chức kinh doanh CP Tổ chức đầu tư tài chính vietnam (VFI Group) - Công ti CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới sẽ là nhà đầu tư  tại Công trình Khu thành phố mới Trung Minh A, thị trấn Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét