TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Sau khi ăn mà hình thành 4 tín hiệu này thì đừng chủ quan, dạ dày của bạn đang gặp mặt yếu tố hiểm nguy rồi

Đau dạ dày được coi là bệnh lý tầm thường gây tác động lớn đến hiệu suất công việc, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy nan như: xuất huyết, thủng dạ dày, ung thư.

Thực ra, cách thức để tự phát hiện bệnh dạ dày không phải khó khăn, giả dụ sau khi ăn bạn trông thấy mình có 4 triệu chứng thất thường dưới đây thì nên đi khám gấp.

1. Ợ hơi sau bữa ăn

Ợ hơi cũng là một dấu hiệu mà bao tử báo với bạn rằng nó đã đầy rồi, việc ợ sau bữa ăn là một nhân tố tất yếu và rất tầm thường. Đương nhiên nếu cơn ợ hơi kéo dài dai dẳng thì chứng tỏ rằng cơ thể đang có yếu tố ở dây tâm thần truất phế vị hoặc các cơ hoành lân cận.

Đừng nghĩ rằng ợ liên tiếp là do bạn ăn quá no, đó rất có thể là một dấu hiệu của bệnh bao tử đấy.

2. Đầy bụng sau bữa ăn

Mặc dầu trong bữa bạn chẳng ăn gì cả, hoặc ăn rất ít nhưng vẫn thấy no thì chứng tỏ dạ dày bạn đang rất yếu nên mới dẫn đến đầy bụng, vĩnh viễn sẽ tác động đến cân nặng và sức khỏe.

3. Ỉa chảy sau bữa ăn

Ở những người mạnh khỏe, thời điểm để thức ăn tiêu hóa hết nằm trong khoảng trong khoảng 4 – 6 giờ. Nhưng nếu lá lách và dạ dày yếu thì thời điểm này sẽ bị rút ngắn lại, dẫn đến việc đi tả là không thể giảm thiểu khỏi. Ngoài ra, giả dụ dạ dày của bạn đang "bé xíu" thì phân cũng có màu lạ. Cần để ý và vấn đề chỉnh lại hình thức ăn uống lẫn sinh hoạt ngay.

4. Đau bao tử sau khi ăn

Tác dụng chính của bao tử là kết nạp quà bánh, tiêu hóa chúng và kết nạp các dưỡng chất cho cơ thể. Đương nhiên ăn kết thúc mà bạn lại bị đau bao tử ngay thì chứng tỏ rằng, bao tử bạn đã bị tổn thương trầm trọng. Lúc này không được tự tiện dùng thuốc mà hãy tới bệnh viện rà soát. Bởi uống thuốc mà không theo chỉ định bác bỏ sĩ có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Sau khi ăn mà xuất hiện 4 dấu hiệu này thì đừng chủ quan, dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi - Ảnh 1.

Trong khi đó, các chuyên gia cũng đưa ra nguyên tắc "bớt 3 bỏ 4" để giữ cho một dạ dày mạnh mẽ:

Bớt 3 gồm:

1. Bớt nói khi mà ăn

Ngoài yếu tố lịch sự ra thì việc nói liên tiếp khi mà ăn sẽ làm tổn thương dạ dày trầm trọng. Nói không ngừng trong lúc ăn sẽ làm cho giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày, trái cây lại không được nhai kỹ làm bao tử phải hoạt động phổ biến hơn. Lâu ngày sẽ khiến cho hỏng dạ dày và niêm mạc. Nguy hiểm hơn, nó còn làm trái cây bị kẹt ở vùng họng, có thể khiến cho tác động tới tính mệnh.

2. Bớt chơi máy tính bảng điện thoại

Smartphone hiện đang là "vật bất ly thân" của rộng rãi người, kể cả trong khi ăn. Nếu nhiều lần xem TV hay dán mắt vào màn hình, nó làm chúng ta mất tập trung vào bữa ăn, khiến ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và hấp thu trái cây của bao tử.

Sau khi ăn mà xuất hiện 4 dấu hiệu này thì đừng chủ quan, dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi - Ảnh 2.

Smartphone hay TV làm ngăn cản giai đoạn tiêu hóa của dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra đa dạng bệnh khôn lường

3. Bớt tức giận

Trong cuộc sống dĩ nhiên không thể hạn chế khỏi những lúc giận dữ, nhưng tuyệt đối không được tức giận khi mà ăn. Ví như cứ liên tiếp giận sẽ dẫn tới chứng không dễ dàng tiêu và ợ chua, lâu ngày khiến cho dạ dày bị "hỏng" nặng.

Bỏ 4 gồm:

1. Bỏ thuốc lá và rượu bia

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho bao tử mà còn ảnh hưởng đến phổi. Uống rượu sẽ kích thích niêm mạc bao tử, lâu dần sẽ gây nên ung thư dạ dày lẫn thực quản.

2. Bỏ áp lực

Với sự phát triển không kết thúc của thị trấn hội bây giờ, nhân loại ngày một chịu phổ biến stress lẫn cảm xúc, lâu ngày sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe. Nếu như stress liên tục sẽ làm cơ thể không muốn ăn, dẫn đến bỏ bữa. Dần dần công dụng của bao tử sẽ bị suy giảm và sinh ra muôn vàn các loại bệnh.

3. Bỏ đồ cay

Sau khi ăn mà xuất hiện 4 dấu hiệu này thì đừng chủ quan, dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi - Ảnh 3.

Đồ cay hot luôn là món khoái khẩu của nhiều người bởi chúng kích thích vị giác

Bao tử là một nơi cực kỳ mỏng tanh nên ví như liên tiếp ăn đồ cay hot, đa dạng dầu mỡ sẽ phá hủy dần lớp màng bảo kê dạ dày, gây viêm loét và tạo điều kiện cho các loại virus gian nguy phát triển.

4. Bỏ thức khuya

Dân dã có câu "ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày" là có hạ tầng. Tuy nhiên, hiện nay đầy đủ người có xu hướng làm cho trái lại. Giả dụ buổi tối ăn quá phổ quát sẽ tạo áp lực lên dạ dày, cộng với việc thức khuya sẽ khiến cơ thể tích tụ chất béo và các con phố gây béo bệu .

Theo aboluowang

Theo Minh Võ

Báo Dân sinh


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét