TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund tăng cường giải ngân cổ hủ phiếu Việt Nam, giảm tỷ lệ thị trường Kuwait

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu tư tập trung tham gia hoạt động mua bán cận biên (Frontier Markets) vừa lên tiếng lên tiếng 04 tuần 10 với rộng rãi điểm đáng để ý.

Tại thời điểm 31/10/2019, quy mô danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có trị giá 923,29 triệu USD, tăng nhẹ so với mức 910 triệu USD vào tháng trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện sử dụng chỉ số cơ sở (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Tuy vậy, do là quỹ chủ động thành danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh động, dựa vào tham gia ý kiến của người quản lý quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tham gia cuối 04 tuần 10, tỷ trọng cổ lỗ phiếu vn tiếp diễn được gia tăng lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu USD). Trong bốn tuần trước đó, tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong tháng 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ trọng cổ hủ phiếu vn trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp được tăng thêm

Dường như cổ lỗ phiếu Việt Nam được tăng tỷ trọng thì hoạt động mua bán đang chiếm đoạt tỷ trọng lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Trước đó, tỷ lệ cũ kĩ phiếu Kuwait trong danh mục quỹ tham gia bốn tuần 9 là 28,9% và trong 04 tuần 6 lên đến 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund gia tăng tỷ lệ cổ lỗ phiếu Việt Nam, trong khi giảm dần tỷ lệ hoạt động mua bán Kuwait trong những 04 tuần mới đây là nhân tố không quá bất ngờ khi hoạt động mua bán Kuwait rộng rãi khả năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong 04 tuần 6/2020. Khi đó, thị trường vietnam sẽ thay thế Kuwait trở thành hoạt động mua bán có tỷ lệ lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước tính của MSCI, tỷ trọng cũ rích phiếu vietnam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng từ mức 18,77% bây chừ lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời gian mới đây, dù rằng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục nâng tỷ trọng cổ hủ phiếu vietnam trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ trọng benchmark (18,77%). Trong những tháng đến, đa dạng kỹ năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ tăng cường tậu cổ hủ phiếu Việt Nam cho phù hợp benchmark (ước lượng quỹ sẽ sắm thêm khoảng 74 triệu đô la Mỹ, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Dù vậy, một điểm cần lưu ý là trong trường phù hợp được nâng tỷ lệ, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không tìm dàn trải cổ lỗ phiếu vietnam mà chỉ dồn vào một chỗ tham gia một vài Bluechips. Những cổ lỗ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được dành đầu tiên chọn.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu cơ lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ lỗ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên vietnam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ trọng 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét