TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Phía Tây Thủ đô sôi động căn hộ cho thuê nhờ cư dân châu Á - VnExpress Kinh Doanh

Các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ hấp dẫn khách nước ngoài, với công suất thuê đạt mức 84% trong quý III, theo Savills.

Công bố hoạt động mua bán Việt Nam quý III/2019 của Savills cho thấy, yêu cầu thuê bình thường cư của khách nước ngoài tăng 46%. Khách thuê không chỉ có các chuyên gia nước ngoài và nhà buôn cấp cao đến trong khoảng Hàn Quốc, Singapore, Nhật Phiên bản, China, với nhu cầu thuê vĩnh viễn; mà còn có khách tham quan, khách liên kết du lịch với nhập cuộc sự kiện, hội nghị, triển lãm, với yêu cầu ở ngắn hạn.

Tại riêng Hà Nội, trong bối cảnh nguồn cầu tăng thì lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm. Savills cho nhân thức toàn hoạt động mua bán Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% với quý II, khi mà giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý. Ở phía chủ đầu tư, mỗi công trình không được bán vượt quá 30% tổng quỹ căn cho khách nước ngoài, khiến các nhà đầu tư chưa đáp ứng đủ ý định thuê căn hộ của khách nước ngoài.

Theo đại diện tổ chức MIKGroup, phía Tây Hà Nội, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện dồn vào một chỗ đa dạng dân cư người Hàn Quốc, China, Nhật Bạn dạng. "Một bộ phận lớn người nước ngoài lưu trú dài lâu có ý định thuê căn hộ tầm thường cư thay vì ở khách sạn vì giá đắt đỏ", vị này nhận định.

Dò hỏi tổ chức cho thấy giá thuê nhàng nhàng một căn hộ phổ biến cư cao cấp ở khu vực này chao đảo 1.000-2.000 đô la một tháng (tương đương khoảng 23-46 triệu đồng). "Nếu so sánh với chi tiêu khách thuê phòng khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn. Bên cạnh đó, các bình thường cư cao cấp với thiết kế luôn tiện ích, bài trí môi trường sống đẹp, làm hài lòng phòng ban khách nước ngoài có sẵn kỹ năng chi trả", vị thây mặt nói.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Lý giải về việc BĐS phía Tây thu được sự quan tâm lớn của đối tượng mua hàng, đại diện tập đoàn MIKGroup nghĩ là khu vực đang quy tụ phổ thông văn phòng, hội sở công ty, đơn vị lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ hiện hữu như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình... Thị trường cho thuê căn hộ bỏ ra cho nhóm điều hành cao cấp, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và làm cho việc nơi đây trở nên nhộn nhịp.

Tại đây cũng đang hình thành số đông dân cư người Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng, với  hệ thống nhân thể ích, dịch vụ đồng bộ như hệ thống siêu thị nhỏ lẻ K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Café; các siêu thị thuận lợi, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, đại diện MIKGroup cho hay.

Theo Savills, bên cạnh khách thuê Nhật Phiên bản và Hàn Quốc, nhu cầu thuê căn hộ của các chuyên gia đến từ Hong Kong,Singapore và Trung Quốc có thể tăng nhanh.

Bên cạnh, giải Đua xe Công thức 1 diễn ra vào 04 tuần 4/2020 tại khu vực phía Tây Thủ đô sẽ thu hút khách vãn lai ngắn ngày, giúp các chủ đầu tư bất động sản cho thuê tăng thêm cơ hội lấp đầy hoạt động mua bán.

Cách đây không lâu, cơ quan MIKGroup lên tiếng sản xuất công trình The Matrix One nằm trên trục tuyến phố Lê Quang Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm (thị xã Nam Từ Liêm). Trên tổng quy mô 39,8ha, dự án có khu khu vui chơi và hồ nước rộng đến 14ha, được chủ đầu tư hy vọng sẽ "giải cơn khát" căn hộ cho thuê tại khu vực Mỹ Đình cũng như địa bàn Thủ đô.

Minh Chi


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét