TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Phân tích đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp chẳng hề dấu chấm hết, mà trái lại, là nhân tố sẽ giúp bạn thành công trong tương lai!

Theo tìm hiểu mới của Trường Đại học Quản lý Tây Bắc Kellogg, trải nghiệm thất bại trong dĩ vãng sẽ dự báo thành công trong tương lai của bạn về lâu dài.

Các nhà tìm hiểu đã phân tích dữ liệu thu được từ hàng ngũ các nhà kỹ thuật xin tài trợ trong khoảng Viện sức khỏe Tổ quốc cho công trình trong công đoạn bắt đầu sự nghiệp (giai đoạn 1999 - 2005). Họ quan sát sự chuyển biến khác lạ giữa hàng ngũ xin tài trợ thắng lợi và lực lượng bị khước từ.

Sau đó, họ theo dõi số lượng các thông báo khoa học được xuất bạn dạng của nhì đội ngũ trên, và số lần chúng được trích dẫn trên các tờ báo khác biệt để khiến cho thước đo sự thành công cho các dự án đó.

Kết quả thu về khá ngạc nhiên: Những người trong đội ngũ thất bại lúc trước lại có kĩ năng khiến cho nên những nhà cửa tìm hiểu với tỷ trọng thắng lợi cao hơn 6.11% so với những nhà công nghệ nhận được tài trợ từ Viện. 

"Có vẻ những người từng thất bại và lỡ mất cơ hội, phải trải qua khoảng thời điểm bế tắc lại bộc lộ tốt hơn những người có được thắng lợi ngay từ thuở đầu", tác giả nghiên cứu, Giáo sư, Tấn sĩ tại Trường Điều hành Kellogg, Dashun Wang cho biết. 

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp không phải dấu chấm hết, mà ngược lại, đây là điều sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Ảnh 2.

"Không bạn nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống chẳng hề lúc nào cũng diễn ra theo cách thức bạn muốn. Nhưng ví như bạn kiên cường đương đầu với nó, bạn sẽ được đền đáp", Dashun Wang.

Mặc dầu các nhà nghiên cứu không thể đưa ra số liệu cụ thể để giải thích về chừng mực khác biệt của hiệu suất chiến thắng, nhưng họ đã thử nghiệm 10 giả thuyết.

Giáo sư Wang nghĩ là hai trong số 10 giả thuyết đó có tính thuyết phục cao.

Ở giả thuyết thứ nhất, những người thất bại phải trải qua phổ thông gian truân và đi cùng đó là nỗ lực lớn hơn những người có xuất phát thế mạnh. 

Thứ hai, đội ngũ các nhà kỹ thuật được kiếm được tài trợ trong khoảng đầu phải làm theo thứ tự định sẵn, nhân tố này có thể đã giam giữ sự phát triển tương lai của họ. Hình như đó, những người bỏ dở cơ hội trên lại cần quyết tâm và khả năng sáng tạo hơn, và vấn đề đó góp phần cho ra những nghiên cứu mới mang tính đột phá.

Wang chia sẻ rằng phát hiện này có vẻ chi tiết đối với những người khiến việc trong giới hàn lâm, tuy nhiên, theo quan sát hàng ngày của ông, nó có thể được áp dụng trong bất cứ trở ngại ngành nghề nào.

"Không người nào miễn nhiễm với thất bại, cuộc sống ko phải lúc nào cũng diễn ra theo cách thức bạn muốn. Nhưng ví như bạn bền chí đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp, và vấn đề đó đã được chứng minh."

"Đối với những người thắng lợi ngay khi thành lập công ty để khởi nghiệp, đây cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh giấc. Ví như bạn chủ quan và tự túc vì vấn đề đó, sớm muộn gì bạn cũng nếm mùi thất bại".

Phát hiện này có thể giúp những nhà tuyển dụng khi lưu ý sơ yếu lý lịch của các ứng viên, Tấn sĩ Wang cho biết thêm. 

"Bên cạnh những thành công một mực, chúng ta nên có thêm những cuộc trao đổi về trải nghiệm thất bại – yếu tố sẽ giúp quần chúng có được chiến thắng sau này!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét