TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Nửa năm mới xử lý được 2 nhà cửa xây đắp sai phép - VnExpress Kinh Doanh

Hà Nội 38 nhà cửa vi phạm đơn côi tự tồn đọng suốt 3 năm qua nhưng hiện vẫn chưa được xử lý. 

Theo Văn phòng UBND TP Thủ đô và Sở Xây đắp cho biết, về kết quả giải quyết các nhà cửa vi phạm lẻ loi tự xây đắp còn tồn đọng năm 2015-2016, từ tháng năm đến nay, UBND các huyện, huyện mới giải quyết được 2 trong tổng số 40 trường thích hợp. Với viêc còn tồn đọng 38 trường phù hợp chưa xử lý, cơ quan này phản hồi không đạt kết quả và tiến độ theo đòi hỏi.

UBND đô thị đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất kiểm điểm, rút trải nghiệm trong việc chưa xử lý ngừng điểm các trường phù hợp vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn. Cơ quan này cũng nêu rõ các công ty doanh nghiệp cưỡng chế nhạo giải quyết kết thúc điểm các trường thích hợp vi phạm lẻ loi tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016 theo luật định.

Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, huyện, thị thị trấn chắc chắn với UBND thành phố về tiến độ, thời điểm xử lý xong điểm các trường hợp vi phạm tồn đọng. Các Sở trong giai đoạn tham gia ý kiến, thẩm định không chú ý, yêu cầu giao công trình mới hoặc vấn đề chỉnh công trình đối với nhà đầu tư vi phạm về trơ khấc tự xây đắp còn tồn đọng trên địa bàn, Văn phòng UBND đô thị chỉ huy. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét