TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Nỗi lòng của môi giới bất động sản: Không có item bán, doanh thu giảm mạnh

ngừng thi côngĐây là thực tiễn đang diễn ra tại thị trường nhà ở Tp.HCM ở thời kỳ này. Khá phổ thông sàn bất động sản cắt giảm nhân lực, trong khi thu nhập của môi giới giảm mạnh so với trước. Có trường phù hợp môi giới “tạm nghỉ nghề”, chuyển sang khiến việc khác, chờ thị trường tốt lên.

Thu nhập môi giới giảm mạnh

Tiếp xúc với nữ môi giới tên Cẩm Nhung, là môi giới tự do, chuyên bán đất nền khu Đông Sài Gòn, Nhung san sớt: “Khó khăn chị ạ. Gần 3 bốn tuần nay em chưa có đàm phán nào!”. Chúng tôi không quá bất thần với san sớt của Nhung bởi đây là trạng thái thông thường mà các môi giới đất nền Tp.HCM đang chạm chán phải trong khi không có nguồn hàng mới để bán, trong khi hàng cũ giá đã khá cao, nên dường như rất ít giao dịch xảy ra.

Nữ môi giới này đãi đằng: “Thời điểm đầu năm 2019, tụi em bán hàng lai rai cho người mua ở thực, bình quân 1 tháng có 1 đàm phán. Nhưng khoảng 4-5 bốn tuần nay hoạt động mua bán “đứng” hẳn, kiếm khách khó khăn. Một số nền, NĐT hạ thấp giá để tung ra hàng nhanh nhưng vẫn không có khách hỏi sắm. Hoặc khách có đi xem đất nhưng họ không mua”.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 1.

Phổ biến môi giới bất động sản phải linh hoạt thêm công tác khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên. Ảnh: Hạ Vy

Ước lượng về thu nhập, Nhung cho nhân thức, ví như so với thời điểm cuối năm 2017 thì thu nhập hiện tại giảm khoảng 60-70%. Nguyên 3 tháng nay em không có doanh thu do chưa bán được hàng.

Cùng tâm trạng, Vũ Tuấn Tú là môi giới cho một sàn bất động sản ở P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, Tp.HCM cũng tỏ ra khá buồn rầu khi cho biết, một vài bốn tuần nay căn bản hưởng lương cứng. Cũng có vài nền NĐT gửi lại bán nhưng bán lờ lững nên thu nhập bị cách trở.

Kể về thời “hoàng kim” của chính mình, Tú nói, đó là năm 2016 đến giữa năm 2018, một ngày có thể thương lượng được 2-3 nền. Thời kỳ đó, ngoài việc môi giới Tú còn có tiền để đầu cơ đất, tìm xe. Nhưng từ cuối năm 2018 đến nay hoạt động mua bán đất nền Tp.HCM đủng đỉnh lại nên thu nhập cũng cập kênh theo, 04 tuần được, tháng không có gì. Khoảng một vài tháng nay, nam môi giới phải linh hoạt gắn kết thêm với vật phẩm ở các khu vực tỉnh giấc lân cận để chào khách.

Nhưng khi được hỏi, liệu có bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác thì nam môi giới này khẳng định, sẽ không bỏ nghề chỉ là tạm bợ thời cởi mở thêm công tác khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên.

Theo ghi nhận, lượng đối tượng mua hàng kiếm tìm đất nền tại khu vực Tp.HCM vẫn còn nhưng lờ đờ, phần nhiều họ tìm nền đất giá rẻ nhất (đã có sổ) để mua và kì vọng giá bán còn tăng trong thời gian đến. Trong khi việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là lý do môi giới chào bán lừ đừ hơn so với trước đó.

Được nhân thức việc bán hàng chậm đa phần diễn ra ở hoạt động mua bán nhà đất Tp.HCM, còn các môi giới khu vực tỉnh phụ cận thì doanh thu vẫn khá ổn vì giao dịch đang ổn định, dù rằng cũng ít có những con số “bỗng phá” như trước đó.

Doanh nghiệp “gồng chính mình” nuôi quân

Trước bối cảnh khan hàng bán, tổ chức bất động sản cũng lâm tham gia thế khó. Dường như việc tìm kiếm vật phẩm ngoài địa phận Tp.HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động công ty thì đại diện các sàn phân phối bất động sản đều tỏ ra bị áp lực khi mà thời điểm này phải “gồng bản thân mình” để bù các chi phí hoạt động, trong khi chưa có vật phẩm để bán ra.

Thây mặt một tổ chức bất động sản có trụ sở tại Q.5, Tp.HCM cho nhân thức, chi phí trung bình một 04 tuần tổ chức phải chi là 6 tỉ đồng. Hiện nay cũng khá áp lực vì điều tìm item để cho đồng đội môi giới bán trong khi đợi công trình đầu cơ đăng ký.

Một doanh nghiệp BĐS có trụ sở tại Q.7, thành lập phương pháp đây 1 năm hiện cũng rơi vào cảnh “gồng bản thân” nuôi gần 200 nhân sự. Trong khoảng đầu năm đến, theo vị CEO này, viên chức môi giới chỉ lai rai bán hàng cũ. Ý tưởnrg là doanh nghiệp đang tìm kiếm vật phẩm tỉnh phụ cận để bạn bè có hàng bán đến Tết. Dự đoán thu nhập Tết của bạn bè môi giới năm sẽ không bằng năm ngoái.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 2.

Đa dạng tổ chức BĐS đang bị sức ép trước bối cảnh TT gian nan bình thường. Ảnh: Minh họa internet

Theo ghi nhận, một vài ít dự án phổ biến cư đang triển khai trên hoạt động mua bán Tp.HCM căn bản tập trung ở các ông lớn bất động sản. Dù thế, rổ hàng khiêm tốn trong khi có một số tổ chức “nuôi” cả 1.000 sales, ví như tính ra mỗi vật phẩm được bán bởi 4-5 môi giới, sự cạnh tranh rất lớn.

Chưa kể, hiện giờ một số sàn dự trù cắt giảm nhân lực để bất biến hoạt động tổ chức kinh doanh trong dài hạn. Nếu cứ tình trạng không có hàng để bán, khi mà chi phí phải chi ra hàng tháng đều đặn thì một vài doanh nghiệp bị “đuối sức”. Một chỉ đạo đơn vị BĐS chia sớt, thực tiễn bản thân công ty không muốn mất nhân lực nghỉ việc, vẫn nỗ lực để kiếm tìm quỹ đất, dự án để nhân viên có hàng bán đều đặn, nhưng “cái khó bó cái khôn”, nếu như cứ gồng bản thân mình để hoạt động vừa ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của công ti, mà doanh thu của nhân viên cũng bị giảm bớt. Cho nên, lựa từng thời gian, việc cắt giảm nhân sự là một biện pháp giải quyết tạm bợ trước gian nan.

Được nhân thức, những đơn vị có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang nỗ lực duy trì hoạt động bằng bí quyết linh động tìm kiếm, phù hợp tác sản phẩm. Còn những doanh nghiệp quy mô bé dại, hoặc mới thành lập thì đích thực đang chạm chán gian truân trước bối cảnh thị trường hiện nay.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét