TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Những kỹ năng lái xe quan trọng cho thiếu phụ để giảm thiểu tai nạn

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu dụng giúp đàn bà lái xe bình yên hơn:

Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

Giày cao gót giúp tôn thêm vóc dáng cho chị em. Nhưng đi giày cao gót khi lái xe ô tô lại là thảm họa vì có thể khiến cho tăng nguy cơ tai nạn. Bởi giày cao gót xuất hiện tiếp xúc bé bỏng, hẹp khiến cho chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Gót giày nhọn có thể làm cho trụ lực chân đạp không đúng.

Cấu tạo của giày cao gót đã để lại một khoảng trống giữa bàn chân với 2 điểm tựa cho bước nhảy vọt. Chính khoảng trống này có thể khiến lái xe mất đi cảm nhận về không gian, dẫn đến đạp trượt phanh, hoặc tệ hơn là đạp nhầm chân ga. Do thuộc tính gót cao, mỏng tanh lại nhọn, đôi giày có nguy cơ bận rộn lại ở thảm xe, hoặc tệ hơn là kẹt luôn trong chân phanh. Bạn dạng thân đế giày cao cùng khiến cho giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và khiến giảm khả năng bức xúc của chân trong cảnh huống khẩn cấp.

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 1.

Đi giày cao gót có thể dẫn tới những tai nạn đáng nuối tiếc.

Để tương tác với chân phanh và chân ga một cách thức đúng mực hơn, thiếu nữ nên đi giày bệt khi tài xế.

Loại bỏ những phụ kiện gây ngăn cản việc lái xe

Ngoài giày cao gót, thanh nữ hãy sa thải những phụ kiện gây ngăn cản việc lái xe.

Chi tiết, không nên sử dụng các loại khăn quàng có thể gây vướng víu khi tài xế . Kính mát bắt mắt và khăn/khẩu trang cũng là những phụ kiện có thể khiến giảm tầm quan sát. Vì thế, khi lái xe ô tô, hãy sa thải chúng.

Nhân tố chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và hạ phanh tay

Địa điểm ngồi trên xe ô tô là rất cần thiết. Việc ngồi đúng địa điểm, phong thái khi lái xe sẽ giúp chị em có góc nhìn tốt nhất và cảm giác dễ chịu nhất khi phải tài xế.

Ngoài ra đó, vô-lăng được yếu tố chỉnh vừa tầm sẽ giúp việc các chị em sẽ không bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng ảnh hưởng xấu đến xương.

Gương chiếu hậu được nhân tố chỉnh thích hợp sẽ cho tầm nhìn tiết kiệm nhất, hạn nhạo báng điểm mù trên thân xe và giúp lái xe dễ dàng quan sát được 2 bên cũng như phía sau khi đang tài xế.

Bạn cũng đừng quên hạ phanh tay. Bởi nếu không kéo phanh tay trước khi chạy xe sẽ gây hỏng phanh do ma sát lớn tạo ra giữa má phanh và tang trống, hiện ra nhiệt lớn, má phanh có thể bị cháy.

Cần khôn xiết dồn vào một chỗ khi lái xe

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 2.

Chị em cần hết sức tập trung khi tài xế.


Một thực tiễn chẳng thể phủ kiếm được là thiếu phụ rất dễ mất tập trung khi tài xế. Phổ biến chị em thường tranh thủ điểm trang, ăn uống, soi gương trên xe, thậm chí sử dụng điện thoại nhắn tin, lên mạng xã hội… Đây là lề thói xấu, là căn do chính gây nên phổ quát vụ tai nạn đáng tiếc.

Để hạn chế nguy cơ mất an toàn khi đang lái xe, chị em nên bỏ lỡ các việc riêng như nghe laptop, trả lời tin nhắn, make up, chỉnh trang áo quần.

Chú ý quan sát, đi đúng làn các con phố, đúng vận tốc

Việc xem xét quan sát là cực kì quan trọng. Thanh nữ nhiều lúc ra trục đường chỉ nhìn thẳng mà không xem xét quan sát hai bên. Điều đó rất nguy khốn. Nhìn vào gương chiếu hậu khi rẽ hay sang đường để nhường đường, trách vật cản, tránh xe khi quan trọng.

Hơn nữa, việc quan sát biển báo nhì bên tuyến phố để tránh vi phạm lề luật liên lạc. Để bảo đảm bình yên cho mình và những người tham gia liên lạc trên phố, chị em cần tập trung tham gia việc quan sát tình hình liên lạc trước mắt và hai bên hông xe.

Ví như cần khiến việc riêng thì chị em nên xi nhan xin đường và dừng xe sát lề các con phố nơi khu vực có biển báo cho phép dừng, đỗ xe, về số và kéo phanh tay.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Với các lái xe mới thì việc cảm nhận chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn chính xác. Vì vậy, khi tài xế các chị em nên đi chậm rì rì, bình tĩnh để khiến quen và cảm nhận chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không khiến chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiến xe lao đi mất kiểm soát...

Yếu tố này rất dễ sản xuất những tình huống khó khăn giải quyết và có kĩ năng gây ra tai nạn đáng nuối tiếc.

Cần thắt dây bình an

Rộng rãi thiếu phụ chủ quan trong việc thắt dây an ninh, bởi "dây bình an sẽ khiến hỏng dáng cái áo đẹp mới mua của chính mình mất".

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 3.
Đeo dây an ninh khi tài xế hoặc khi ngồi trong xe ô tô có thể cứu tính mệnh của bạn

Suy nghĩ trên thuộc về khá phổ biến cô gái cute khi lái xe. Song, kể cả nó có vướng víu, phiền toái và thậm chí là xấu thì mỗi năm, nó cũng cứu mạng hàng chục triệu người, dùng dây an toàn chặn lại khả năng thương tổn ngay cả trong những tai nạn xe hơi kinh khủng nhất.

Không dừng đỗ tùy nhân tiện

Ngoài các nguyên lý về tài xế bình an, hãy chú ý dừng xe đúng chỗ. Trước khi tạo dựng cửa xe, chị em cần quan sát phía sau và mở cửa chỉ hoàn toản rộng để ra khỏi xe.

Tuyệt đối không vì sự dễ dãi trợ thì mà bất chấp, dừng xe giữa tuyến phố mua đồ, mua hàng.

Không nên uống thuốc an thần có tác dụng phụ

Khi tài xế, chị em hãy thận trọng với việc sử dụng các loại thuốc chống đau đầu, cảm lạnh hay thậm chí thuốc sổ mũi hắt xì hơi, vì đây là loại thuốc có tác dụng phụ là gây bi thương ngủ.

Không dùng rượu, bia khi tài xế

Thời điểm vừa qua, rộng rãi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lại do phụ nữ ngồi sau tay đua đã uống rượu, bia.

Cho nên, chị em khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không nên cầm tay lái, nhằm thải trừ gian nguy cho bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông khác.

Theo Anh Tuấn (Tổng thích hợp)

Vietnamnet


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét