TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này cam đoan những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn trong khoảng bỏ ngay ngay thức thì

Theo tin tức đưa trên trang Mirror, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân Vô Tích ở Giang Tô, TQuốc. Trong một lần lấy phổi hiến tặng của những người đã chết thật, bác sĩ Chen Jingyu và nhóm cấy ghép của anh đã quyết định thoái thác lá phổi này ngay khi họ nhận ra.

Trong video được ghi lại, người ta thuận lợi trông thấy lá phổi đã bị đen kịt lại. Người hiến tặng phổi đó là một người nam nhi 52 tuổi, đã hút thuốc lá trong suốt 30 năm với mức 1 gói thuốc/ngày.

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh ta đã bị tuyên bố là chết não và trước khi chết có hy vọng được hiến tặng nội tạng của bản thân mình. Dĩ nhiên, khi thấy phổi của anh, các bác sĩ đã rất sốc bởi thay vì màu hồng mạnh khỏe như mong chờ, 1 lá phổi của anh bị đen kịt do hít khói thuốc lá trong hàng chục năm trời. Mặc dầu các xét nghiệm ban đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các bác sĩ trông thấy rằng chúng không thể dùng để cấy ghép cho người khác được.

Các chưng sĩ tại bệnh viện cho biết, cặp phổi này có yếu tố như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí phế thũng phổi do chủ nhân của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Vì vậy, nó không phù hợp để hiến.

Tấn sĩ Chen đã viết một bài đăng trên dụng cụ truyền thông để cảnh báo những người hút thuốc. Trong bài viết, tiến sĩ có thể hiện sự quan trọng: Hàng ngũ của chúng tôi quyết định khước từ những lá phổi như thế này để cấy ghép. Ví như bạn là người hút thuốc nặng, phổi của bạn có thể không được ưng ý ngay cả khi bạn chọn lựa hiến tặng chúng sau khi chết. Quan sát những lá phổi này xem, bạn có còn anh dũng để hút thuốc không?

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 3.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 4.

Khi được hỏi, anh nói với truyền thông địa phương rằng: Người đàn ông đã không được chấp hành chụp CT trước khi chết. Ông đã bị tuyên bố là chết não và phổi của ông đã được hiến ngay sau đó. Các xét nghiệm chỉ số oxy thuở đầu đều ổn, nhưng khi thu hoạch nội tạng, chúng tôi nhận ra rằng không thể dùng chúng.

Sẽ là không thực tại khi nói rằng chúng tôi sẽ không chấp thuận phổi của đông đảo những người hút thuốc, nhưng cũng có những tiêu chuẩn ngặt nghèo. Những bệnh nhân được tuyên bố là chết não, dưới 60 tuổi, có thể bị nhiễm trùng bé nhỏ ở phổi và X-quang ngực tương đối sạch cũng được bằng lòng việc hiến phổi.

Những gì mà tiến sĩ Chen chia sẻ đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem. Đầy đủ người đã thanh minh xúc cảm vô cùng sốc trước hình ảnh này trong khi đó những người khác đã gắn thẻ bằng hữu của bản thân vào xem để cảnh báo họ về sự gian nguy của việc hút thuốc. Mặc dầu đã có những hình ảnh đồ họa về những căn bệnh khác biệt được minh họa trên bao thuốc lá, nhưng nhìn vào đoạn video trực quan này cam kết sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn rộng rãi.

Theo một tìm hiểu năm 2018 của Trung tâm kiểm soát và phòng phòng ngừa dịch bệnh của TQuốc, 26,6% dân số của giang sơn trên 15 tuổi là người hút thuốc.

Năm 2017, Công ty Y tế Thế giới đã công bố rằng sử dụng thuốc lá trên toàn trái đất gây ra 7 triệu ca tử chiến mỗi năm.

Theo T.L

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét