TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Nhận diện kịch bạn dạng hoạt động mua bán BĐS năm 2020

Dự định, thị phần này sẽ tăng tiếp diễn tăng trong thời gian đến. Ngoài ra đó, trong thời gian này các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung mạnh về các tỉnh ven biển để đầu cơ vào phân khúc bất động sản du lịch, các khu đô thị phức tạp đô thị biển.

Đồng quan niệm, ông Trần Quốc Dưỡng, chuyên gia phân tích thị trường (Hiệp hội BĐS vn) cho nhân thức, hoạt động mua bán sẽ sắp có những tín hiệu tích cực trong quý sau cuối của năm 2019.

“Mặc dù khó khăn có thể vững mạnh chợt biến, song trong quý 4, thị trường BĐS sẽ có sự phát triển hăng hái hơn so với quý 3, đây là thời điểm người địa phương đã “gom” được vốn đầu tư và tâm lý tìm nhà để đón Tết Nguyên đán. Bước sang năm 2020, thị trường BĐS cả nước sẽ khởi sắc hơn, trong đó thị phần BĐS nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp sẽ đón nhận những luồng vốn đầu tư mới từ nước ngoài”, ông Dưỡng nêu đánh giá.

Tại Hội thảo “Kinh tế vn 2020 - 2030: Suy thoái hay thịnh?” cho Nhịp cầu đầu cơ công ty mới đây tại TPHCM, TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Điều hành Kinh tế Trung ương (CIEM), cho nhân thức vietnam có 100 triệu dân là thị trường mà các chủ đầu tư có đa dạng thời cơ tiếp cận. Nhưng điểm nghẽn của vietnam là hạ tầng, nhân công, lương tăng cường; đặc biệt là điều tiên liệu nhất quán chế độ, bí quyết hành văn của các quan chức địa phương để nắm bắt là không thuận tiện.

Cũng theo TS Thành, thời điểm đến với sự phát hành của nền kinh tế, lĩnh vực kết cấu cơ sở vật chất và bất động sản gồm bất động sản nhà ở, văn phòng, du lịch, bán từng cái, khu kĩ nghệ, thành phố mưu trí...sẽ có thời cơ phát triển.

Còn ông Michael Paul Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital, nghĩ rằng tiềm năng phát hành BĐS trong những năm đến sẽ tập trung vào phân khúc hoạt động mua bán nghỉ ngơi, nhà ở cao cấp, hoạt động mua bán công nghệ và hậu cần. Việt Nam là tổ quốc có nền kinh tế ổn định, GDP không xong vững mạnh cũng với dòng vốn FDI đổ tham gia ngành nghề bất động sản lớn là những nhân tố giúp hoạt động mua bán bất động sản phát triển trong thời điểm qua.

Cũng theo ông Piro, hoạt động mua bán nhà đất tại vietnam đã sản xuất nhanh trong những năm qua. Tuy nhiên, vẫn ở mức thấp và cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực. Theo số liệu ông Michael Paul Piro đưa ra, HongKong hiện là khu vực có giá tiền căn hộ đắt đỏ nhất với 45.500 USD/m2, kế đến là Singapore với 25.600 USD/m2, Tokyo (Nhật Bạn dạng) là 15.800 đô la/m2 và Băng Kok (Thái Lan) là 4.500 đô la.

Ngoài ra đó, tại TPHCM và Thủ đô có giá bán lần lượt là 3.800 đô la Mỹ/m2 và 3.200 đô la/m2, vẫn thấp hơn giá tiền 4.500 đô la/2 tại thị trường Bangkok. Với chi phí khó khăn, thị trường nhà ở vn có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoại hơn các hoạt động mua bán cùng khu vực.

Một vấn đề quan trọng được ông Piro đưa ra cho thấy năm 2015, vn chuẩn y người nước ngoài sở hữu 30% số căn hộ của một công trình thì ngay ngay tức thì, mức è cổ này được lấp đầy, chủ yếu là các khách hàng đến trong khoảng Hàn Quốc, China và HongKong.

"Yếu tố này đồng nghĩa, vn vẫn còn đa dạng dư địa để sản xuất. Điều là chọn lựa đúng công trình, đúng vị trí và kiến tạo giá tốt. Giá rẻ nhưng lợi suất đầu cơ nhà đất tại Việt Nam rất cao, tối thiếu 6.5-7%", ông Michael Paul Piro thể hiện sự quan trọng.

Ông Michael Paul Piro cho nhân thức thêm sự phát triển của ngành du lịch trong thời gian qua không những góp phần xúc tiến ngành ngao du phát hành mà còn góp phần kích cầu phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đây chính là cơ hội cho thị phần hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng sản xuất trong tương lai.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Ngao du, năm 2018, vietnam đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa. Trong 10 04 tuần của năm 2019, lượng khách tham quan quốc tế tới vn đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018.

Với sự lớn mạnh mạnh của ngành nghề ngao du, trong những năm trở lại đây, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng cũng phát hành mạnh, đáp ứng ý định tạm trú cho du khách, khác biệt là tại các vùng có ích thế về du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Đương nhiên, thực tế hiện thời, nguồn cung nơi nghỉ ngơi có thương hiệu còn rất hạn giễu cợt. Vì thế, đây chính là điểm sáng cho các chủ đầu tư.

Còn theo nhà phân tích thị trường bất động sản Savills, sự phát triển mạnh khỏe của ngành du lịch kéo theo yêu cầu lưu trú lớn khiến cho một số địa phương có bờ biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang biến thành địa điểm lôi cuốn đối với các nhà phát triển và chủ đầu tư về item BĐS du lịch, khác lạ là condotel. Nổi bật trong số các địa phương này là Khánh Hòa, tính tới 04 tuần 6-2019 có 13.000 căn condotel đã được chào bán trên thị trường.

Các khu vực sản xuất nghỉ dưỡng không nên chỉ dễ chơi là du lịch đơn thuần mà còn cần phát hành đa dạng loại hình khác như ngao du sân golf, ngao du mua sắm, ngao du tâm linh, bất động sản hưu trí… Nếu biết phương pháp khai thác và vấn đề chỉnh các luật pháp cho phù hợp hơn với tình hình sản xuất kinh tế thì các địa phương có tiềm năng ngao du hoàn toàn có thể phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Một phân khúc khác được dự báo sẽ bùng nổ, đó là BĐS công nghệ hiện đang là thị phần thú vị nhất trong năm 2019 và dự đoán có phổ biến cơ hội để phát hành trong mai sau. Thị phần thị trường này đang tạo dựng niềm tin mạnh bạo về sự vững mạnh trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Với mức vững mạnh mạnh của các phân khúc, lĩnh vực buôn bán bất động sản những năm mới đây luôn đứng thứ 2 trong 19 ngành nghề hấp dẫn FDI trong cả nước.

Tính đến cuối năm 2018, cả nước có 326 khu công nghệ và khu kinh tế có tổng diện tích hơn 95.600 ha đất. Giới chuyên gia đánh giá, việc xác định phương hướng xây đắp nền kinh tế dồn vào một chỗ tham gia xuất khẩu và việc thành lập các khu kinh tế trọng điểm, các khu kĩ nghệ, tạo lập môi trường thú vị vốn FDI… sẽ làm cho phân khúc này tiếp tục thu hút trong mai sau.

Theo đó, vn lôi cuốn các nhà chế biến kĩ nghệ vì nguồn công phu trẻ dồi dào và chi tiêu còn thấp. ví dụ so với Indonesia thì chi tiêu công trạng ở giang sơn "vạn đảo" này thấp hơn Việt Nam, nhưng chi tiêu đất đai thì lại cao hơn. Vì thế, đầu tư ở vn vẫn tiện lợi hơn.

"Việc hai nhà đóng chai giầy dép bậc nhất trái đất, gồm Nike và Adidas chọn Việt Nam khiến cơ sở vật chất chế biến với sản lượng lớn hơn gấp đôi ở China cũng phần nào cho thấy ưu điểm của Việt Nam bây chừ", ông Piro nói.

Dường như 2 ngành hấp dẫn chủ đầu tư ngoại là căn hộ cao cấp và chế biến công nghệ, đầu tư nước ngoài "chảy" tham gia Việt Nam phát triển cao còn nhờ doanh thu bán từng cái, từ đó thúc đẩy sự sản xuất của cơ sở vật chất logistic văn minh, ước tính tăng nhàng nhàng 20% mỗi năm trong 5 năm vừa qua.

Theo một số thông báo gần đây, tại vn có 335 ha đất được dành riêng cho hoạt động đóng hộp kĩ nghệ tham gia năm 1996. Báo cáo này đến năm 2018 đã đạt hơn 80.000 ha. Nhân tố này chắc chắn 20 năm qua, vn đã từng bước trở thành một trong những điểm sáng về lĩnh vực công nghiệp của Đông Nam Á. Vì vậy, Việt Nam hiện đang có sự vững mạnh về số lượng các nhà đầu tư nước ngoài kiếm tìm thời cơ đầu tư vào hoạt động mua bán bất động sản công nghệ vietnam.

Trong đó, các chủ đầu tư khác lạ thân mật đến ba cách thức để xâm nhập hoạt động mua bán. Cơ chế trước tiên là thu tậu đất trực tiếp trong khoảng các công ti quản lý khu công nghiệp. Đây là phương thức truyền thống để tìm được của cải công nghệ ở Việt Nam khi các nhà quản lý khu công nghệ cho nhiều khách thuê lại đất trong chu kỳ thuê.

Cách thức thứ nhì là việc thành lập mối quan hệ liên doanh chiến lược với các đối tác uy tín của địa phương, tổ chức có quyền dùng quỹ địa ốc và hỗ trợ chủ đầu tư nước ngoài trong thời kỳ hoàn thành giấy tờ, giấy phép buôn bán.

Cách thức thứ ba về xâm nhập hoạt động mua bán, cũng là một cơ chế tiêu biểu nổi lên trong thời gian vừa mới đây là việc thu hồi đất trực tiếp hoặc là bán và cho thuê lại các bất động sản công nghệ. Hoạt động này đang đem đến nguồn thu nhập định hình cho chủ đầu tư.

Đình Tú

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét