TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Nhà vệ sinh không tính phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại

Liên quan đến việc một nhà vệ sinh được xây đắp theo mô phỏng thị trấn hội hóa để phục vụ không tính phí cư dân bị đập bỏ làm phổ biến người phản ứng, nghĩ là bị chính quyền “gây không dễ dàng dễ”, các đơn vị liên quan đã chính thức lên tiếng giải thích nguồn cội.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp kiểm tra công trình xảy ra phổ quát "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho nhân thức, những ngày vừa qua có phổ biến tin tức cho rằng chính quyền địa phương gây sức ép, đề xuất đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh vn (Hiệp hội NVS) xây đắp trước đây là không có căn cứ, gây lộn nắm bắt nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với nhà đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo vấn đề kiện thuận lợi nhất để Hiệp hội NVS thực hiện việc đầu cơ, xây đắp hệ thống nhà vệ sinh phục vụ cộng đồng, không có lí do gì để gây khó khăn dễ cho các tổ chức làm cho những việc có ích cho số đông.

Đối với nhà vệ sinh được xây dựng trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (con đường Nguyễn Du, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho biết đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu quản lý. Nhà cửa này trước đó do Ban trị sự xin phép xây đắp và làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa, bởi thế việc đập bỏ hay sử dụng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền chẳng thể can thiệp vào việc này. Các tổ chức công dụng chỉ phê ưng chuẩn, cấp phép khi đủ điều kiện.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi khẳng định đô thị không gây khó dễ và can thiệp vào việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của thành phố là ủng hộ và tạo vấn đề kiện tốt nhất cho nhà đầu tư”. – Ông Hà nói.

Giảng nghĩa về nguồn cội đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS vn, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu cho rằng, qua một thời gian ngắn sử dụng, thiết bị trong nhà vệ sinh không đáp ứng được nhu cầu.

Cụ thể, nhà vệ sinh này không có móng cứng cáp, thiết bị liên tiếp hư hỏng khiến cho nhiều người phàn nàn, khi mà các thiết bị bên trong bằng điện tử, quá tiến bộ... nên chùa rất khó tậu người để tu sửa như tầm thường.

Ngoài ra đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật đến hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định sử dụng của các đối tượng này, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh thông minh tại đây nhưng chùa vẫn phải bỏ ra cả trăm triệu đồng để thuê nhà vệ sinh điện thoại để người dân sử dụng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Trần Vĩnh An chắc chắn chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Tư vấn thắc mắc của PV về việc có hay không chính quyền gây áp lực, buộc chùa phải phá bỏ công trình này, ông È cổ Vĩnh An – Phó Ban thường trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu chắc chắn việc đập bỏ và xây công trình mới là hoàn toàn do chùa chủ động thi hành, ko phải có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp tham gia.

Ông An cho nhân thức thêm, trong khoảng trước tới nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS Việt Nam rất tốt, tạo điều kiện cho nhau để giúp số đông phường hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích phục vụ yêu cầu của du khách và người địa phương, không đáp ứng đến mối quan hệ giữa các bên.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét