TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Nhà đầu tư Sài Gòn, Hà Nội ưa chuộng bất động sản Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

Người ân cần phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chính yếu tới từ Thủ đô và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa lên tiếng thông báo về hành vi của nhà đầu tư địa ốc tại thị trường Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự choán sóng của các khách hàng tiềm năng tới trong khoảng 2 thành phố lớn nhất cả nước: TP HCM và Thủ đô. Chừng ân cần đến bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư Thủ đô và TP HCM chiếm đoạt tỷ trọng 64,5-75%, vượt trội hơn phần còn lại của hoạt động mua bán.

Ở phân khúc condotel, căn hộ nghỉ ngơi tại Đà Nẵng, người mua internet đến trong khoảng Thủ đô có tỷ trọng chủ đầu tư thân mật đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ hai, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, đô thị khác. Bên cạnh đó, ở thị phần vi la, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, chừng mực nhiệt tình của chủ đầu tư tới trong khoảng Hà Nội choán 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Công ty dò hỏi này cho biết, mức độ ân cần này được thống kê từ các chợ BĐS trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của người dùng internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng của nhà đầu tư đến trong khoảng Thủ đô dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với nhà đầu tư tới từ TP HCM. Đây là khuynh hướng được bất biến và củng cố trong phổ biến năm qua. Tại nhiều hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi khác trên cả nước, khác biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, nhà đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động kiếm tìm, săn tìm thời cơ với tần suất cao nhất.

Sự đặc biệt giữa thị trường BĐS Đà Nẵng với TP HCM và Thủ đô cũng được công bố trong báo cáo này. Cụ thể, mức quy mô bình quân nhà tầm thường cư tại thành phố biển này là 57 m2, rất bé nhỏ so với Hà Nội (92 m2) và TP HCM (84 m2). Ngoài ra đó, diện tích bình quân nhà phường riêng lẻ tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Thủ đô nhưng gầy hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà đất tại thị trường này đang chuộng bất động sản quy mô nhỏ tuổi khi mà TP HCM và Hà Nội có quỹ đất tạo ra đô thị đang thu nhỏ dần nhưng diện tích nhà đất lớn thông thường hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng mực vồ cập, tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét