TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Nguồn vốn FDI tạo đòn bẩy cho BĐS Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu thế về địa điểm địa lý và quy hoạch, thành phố Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND thức giấc, tính đến năm 2018, Bắc Ninh hấp dẫn vốn đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài lên đến 17,4 tỷ USD từ 34 đất nước với 1.300 công trình.

Hiện thời, trên địa bàn tỉnh giấc có 16 khu kĩ nghệ dồn vào một chỗ, trong đó có 10 khu công nghệ đã đi tham gia hoạt động, tổng quy mô 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn chứng nhận FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la, chiếm giữ 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những nguyên nhân giúp Bắc Ninh thú vị các tổ chức nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở vật chất, giao thông thuận lợi. Thức giấc có đa dạng trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, con đường cao tốc đi phi trường quốc tế Nội Bài, con đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến tuyến phố sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Nhân tố kiện trên làm cho công ty tại Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương nghiệp phía Bắc như Thủ đô và các tỉnh giấc lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Yêu cầu nhà đất tăng

Theo chuyên gia, việc các công ty ngoại đầu tư tham gia các khu công nghệ Bắc Ninh thành lập ra thời cơ tạo ra cho tỉnh giấc. Bên cạnh đó, lượng công phu trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng cường cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang khiến cho việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Đội ngũ người công trạng này có tốc độ tăng trong khoảng 20-25% một năm. Đòi hỏi về vấn đề kiện sống cao, họ chuẩn bị chi trả 800-100 USD cho chi tiêu thuê nhà hàng tháng. 

Hiểu được nhu cầu đó, nhiều "ông lớn" BĐS đã đầu tư hàng loạt dự án BĐS tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với dự án khu đô thị, nhà liền kề, tầm thường cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu đô thị Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, tầm thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Nằm trên trục tuyến đường thần đạo Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Lotus Central là công trình mới được đầu cơ và kế thừa đa dạng ưu điểm. Với địa điểm đắc địa, đối diện dự án là khu vực chợ Hoa Sen, phía sau là tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là thị trấn người Hàn. Dự án còn gần các trọng điểm hành chính, văn hóa, kinh tế của đô thị Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central lôi cuốn sự quan tâm lớn của khách hàng có nhu cầu thực, trong đó có phổ quát người nước ngoài", đại diện nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài phiên bản trên trục trục đường chính của thị trấn, cùng tiện ích nội khu và ngoại khu toàn vẹn. Chủ công trình cho biết dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là nhân tố kiện đem tới thời cơ sinh lời cho các nhà đầu tư.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét