TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019

Ngân hàng ráo riết xử lý nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý tài sản bảo đảm của các số tiền phải thanh toán xấu, chủ đạo là các của cải tí hon lẻ như ô tô, nhà ở, bình thường cư với giá trị trong khoảng trăm triệu đến một số tỷ đồng. 

Trong đó, đáng để ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm đóng chai của số xe này trong khoảng năm 2003-2009, trong đó chủ công là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB vừa qua cũng thông báo bán số tiền phải thanh toán vay trị giá 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu tiền việt dư nợ lợi nhuận còn lại nhất thời tính đến ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán số tiền phải thanh toán gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu tiền việt dư nợ lợi nhuận của CTCP Trả lời đầu tư Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ti Angel Lina, vừa bị Cơ quan Cảnh sát dò hỏi Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, chấp hành lệnh bắt tạm giam về hành vi Lường đảo chiếm hữu đoạt tài sản, ước tính số tiền chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Hình như, các ngân hàng cũng đang siết các số tiền phải thanh toán, thanh lý của cải bảo đảm có trị giá trong khoảng trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ. 

ví dụ, SCB đang tiến hành thu hồi của cải bảo đảm của công ty TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, tổ chức kinh doanh CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Của cải thu giữ là loạt quyền sử dụng đất tại Quận 5, TP.HCM. Tính tới hết ngày 31/8/2019, khách hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng bạc nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lợi nhuận.

BIDV cho nhân thức đang chọn 2 tổ chức chủ quyền để định giá số tiền phải thanh toán của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Số tiền phải thanh toán có giá trị 343 triệu đồng và 13,4 triệu đô la Mỹ (tương đương với 311 tỷ đồng). Của nả bảo đảm của số tiền phải thanh toán này bao gồm 10 bất động sản ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc trang bị, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá số tiền phải thanh toán của công ty đầu tư xây dựng Tấn Phát (có của nả đảm bảo). Giá trị ghi sổ của số tiền phải thanh toán tạm bợ tính tới ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lãi phát sinh. Giá khởi điểm của khoản nợ là 134,3 tỷ đồng.

Bên cạnh, Agribank cũng đang đấu giá khoản nợ hơn 708 tỷ đồng của doanh nghiệp cá nhân Thanh Tùng. Của cải bảo đảm là giá trị quyền sử dụng đất đóng gói có quy mô gần 7.000 m2 tại thị xã Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và của cải xuất hiện trong tương lai là nhà cửa cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Giá khởi điểm mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là số tiền phải thanh toán mà Agribank từng đấu giá phổ quát lần nhưng không thành.

Diệp È cổ

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét