TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Nền kinh tế chia sẻ đang xoá nhoà tinh quái giới các phân khúc bất động sản

Khi các tiếng tăm lớn như Uber và WeWork "chiếm hữu sóng" trên các tít báo, dân chúng có lẽ sẽ chỉ lưu ý đến các công ti này và những thiệt hại hàng tỷ đô la Mỹ của họ mà quên đi những lợi ích tinh tế và to lớn của mô hình "chia sẻ mọi thứ".

Nền kinh tế chia sẻ thường được định tức thị: "Một chuỗi hệ thống kinh tế trong đó tài sản hoặc phục vụ được chia sẻ giữa các cá nhân, có thể miễn phí hoặc tính phí, thường là qua internet." Các chủ đầu tư BĐS căn bản sẽ đon đả đến việc chia sớt có tính phí. Nhưng định nghĩa này không chỉ ứng dụng với các nhà đầu tư – hãy thử hình dung xem, con trẻ trong nhà của bạn sẽ sẵn sàng san sẻ hơn biết bao lăm nếu vấn đề này mang lại một ít tiền mặt?

Những lợi ích mấu chốt của nền kinh tế chia sẻ là tính cởi mở, tối đa hóa trị giá và, yếu tố hiệp tác của nhân loại.

Tính cởi mở vẫn được cho là một ích lợi cho người sử dụng, có thể được bởi chủ nhà cung ứng để đổi lấy lãi cao hơn. Đương nhiên thực tế là chủ nhà cũng chiếm được những lợi ích trong khoảng tính linh hoạt, khác biệt là nếu như họ cung ứng dịch vụ không gian khiến việc bình thường của riêng mình. Một phần của một tòa nhà có thể được dùng khiến văn phòng linh hoạt, nhưng phiên bản thân quy mô cởi mở này cũng có thể được yếu tố chỉnh cởi mở, cho nên mà các tòa nhà có thể thích nghi tiện lợi hơn với nhu cầu của hoạt động mua bán.

Tối đa hóa doanh thu là chỉ tiêu của mọi tổ chức và nền kinh tế chia sẻ chuẩn y chủ nhà gia tăng doanh thu trong khoảng cùng một không gian. Cho nên, các cửa hàng pop-up có thể đem tới một làn gió mới và tăng thu nhập cho trung tâm thương nghiệp, nhưng các khu chợ này cũng có thể hình thành trong các văn phòng, hay nơi nghỉ ngơi và bặt tăm khi sức hấp dẫn đã giảm dần hoặc chủ nhà sắm được cách sử dụng không gian đó hiệu quả hơn.

Một lợi ích gián tiếp của văn phòng chia sớt là tiềm năng thích hợp tác, mặc dầu theo sự sắp đặt hoặc do vô tình gặp gỡ người nào đó lúc lấy nước uống (hoặc lấy bia, cũng là một kiểu không gian văn phòng chia sớt). Lợi ích này không dễ dàng có thể đo lường; chủ nhà chẳng thể yên cầu tính phí nếu như nhị khách thuê sát nhập. Tuy nhiên, nhân tố con người này rất cần thiết đối với gần như chúng ta. Yếu tố máy móc khoa học số hiện tại đang chiếm hữu đa số môi trường làm cho việc của chúng ta. Chúng ta đi khiến cho chủ công chỉ tương tác với máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về và điện thoại. Nền kinh tế san sớt đang giúp chủ nhà cung cấp môi trường cho con người, chứ chẳng hề các công ti.

Với cửa hàng tại văn phòng, sự kiện tại trung tâm sắm sửa và khách sạn trong gia đình, rõ ràng rằng nền kinh tế san sẻ đang xóa nhòa nhóc giới với các thị phần BĐS. Một nhiệm vụ cần thiết đối với các hàng ngũ vận động hành lang trong ngành nghề bất động sản là cập nhật các mô phỏng BĐS mới với các tập đoàn quy hoạch (thường thiếu với tốc độ cao nhạy hơn hoạt động mua bán), ví như không thì hoạt động mua bán bất động sản sẽ chẳng thể tận dụng triệt để được những ích lợi của mô phỏng kinh tế chia sớt này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét