TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Lề thói hàng đầu của các triệu phú tự thân mà dân chúng thường bỏ lỡ phổ thông nhất

Có một số điều khiến cho nên sự khác lạ giữa những người cực kỳ phong lưu với số còn lại: tìm hiểu cho thấy họ có thiên hướng số đông dục nhiều lần, duy trì cơ chế thưởng thức lành mạnh, dành dụm 10% hoặc hơn doanh thu của bản thân mình, đọc sách và điều hành thời gian một bí quyết khôn ngoan.

Nhưng có 1 thói quen cần thiết nhất - và thường bị bỏ lỡ đa dạng nhất - mà họ san sớt đã giúp họ trở nên giàu sang: mối quan hệ có trị giá với những cá nhân mà họ khát khao trở thành - những người có tư duy hăng hái, thành công.

Bạn là chính là bạn dạng sao của những người mà bạn kết bạn cùng

chậm tiến độ là những gì tôi tìm hiểu được sau 5 năm phỏng vấn và phân tích các hoạt động, lề thói và đặc điểm hàng ngày của 233 tư nhân phong phú (với ít nhất 160.000 USD doanh thu hàng năm và 3,2 triệu đô la Mỹ của cải ròng) và 128 cá nhân có doanh thu thấp (với ít nhất 35.000 đô la Mỹ tổng doanh thu hàng năm và 5.000 đô la của cải lưu động).

Thực chất con người là thường kết giao với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Đương nhiên, những người cực kỳ phú quý và thắng lợi có phổ quát chọn lựa phú quý hơn về những người mà họ chuẩn y tham gia "vòng tròn" của họ. Hầu hết hồ hết các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những dành đầu tiên bậc nhất của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ sâu sắc, giảm thiểu xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ sâu sắc" sẽ gắn kết đại chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền bạc. 

"Tôi rất hạn chế xúc tiếp với những người "độc hại", bị động", một tư nhân giàu có trong hàng ngũ phân tích của tôi chia sẻ. "Một vài người trong số họ có thể khiến bạn suy sụp và lan truyền sự bị động của họ sang bạn, mà nhân tố này có thể làm suy yếu khả năng trong việc sắm ra giải pháp cho các điều một bí quyết sáng tạo và vượt qua các trở lực."

Bên cạnh đó, những người có thái độ hăng hái có khả năng tốt hơn trong việc dồn vào một chỗ và tìm kiếm biện pháp cho các vấn đề của họ. Tích cực có thể biến bạn biến thành một người giải quyết vấn đề chuyên nghiệp, trong khi thụ động sẽ khiến cho bạn biến thành người luôn nhận ra nhân tố.

Dựa trên nghiên cứu của tôi, những người chiếm hữu mối quan hệ sâu sắc có ít ra một hoặc một vài đặc điểm sau:

Tinh thần hăng hái: Họ đã hoàn toàn đối nghịch với những kẻ bị động; họ luôn mang đến một năng lượng sáng sủa tham gia trong công tác.

Lòng hàm ơn: Họ bình chọn cao và tập trung tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ động viên: Họ truyền cảm hứng và xúc tiến người khác theo đuổi ước mong của họ.

Thái độ làm cho việc cần cù: Họ hành động theo chỉ tiêu đã đề ra và không bao giờ bỏ cuộc.

Vô cùng coi trọng sức khỏe: Họ dành thời điểm để để mắt cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Điều này sẽ được thực hiện trọng các hoạt động giải trí hoặc cộng đồng dục.

Khiêm tốn: Họ coi kiêu ngạo tự đại là một thiếu sót.

Định hướng mai sau: Sự đầu cơ của họ và bản thân mang tính vĩnh viễn, thay vì tìm kiếm sự bằng lòng ngay tức thì.

Linh hoạt trước những góp ý: Họ hài lòng những đóng góp - trong khoảng bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và cố vấn - và xem đó là công cụ để định hướng lại những gì bản thân đang khiến cho để đi tới thắng lợi.

Lòng trung thành: Họ thành thật, có bổn phận và đáng tin tưởng.

Sự chân thật: Họ không giả vờ là một người nào khác, bởi họ yêu chính phiên bản thân chính mình.

Sức ảnh hưởng: Họ có một chừng tác động, quyền lực hoặc sự công nhận trong ngành nghề công việc của họ. Họ linh hoạt chia sẻ những yếu tố họ biết cho người khác, trong khi vài người thường che lấp.

Lòng hiếu kỳ: Họ mua bí quyết cải thiện kiến ​​thức và khả năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn mày mò thêm. Điều này có thể bằng việc đi tới thư viện, nhập cuộc một lớp học online hoặc hăng hái tìm kiếm cố vấn.

Đối với những người thường xuyên dành thời gian cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi thảm về mọi thứ và luôn nghĩ rằng bạn dạng thân bản thân mình rất xấu số. Họ hãn hữu khi chịu trách nhiệm cho các cảnh huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ thâm thúy"

Những người phong phú, về cơ bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể phát triển, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng ưng ý rằng bằng phương pháp chọn đúng những người bạn xung quanh, bạn có thể thúc đẩy phiên bản thân thực hiện được những mục tiêu nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có xu hướng học hỏi và hùa theo những người ở bao quanh bản thân mình", Buffett từng nói.

Đảm bảo các mối quan hệ sản xuất một cách lành mạnh và tiếp tục làm tương tự trong mai sau cần phần lớn công sức và sự cam đoan. Dưới đây là bốn vấn đề phổ biến nhất mà các triệu phú tự thân trong phân tích của tôi đã làm cho mỗi ngày để tạo ra và duy trì các mối quan hệ sâu sắc của họ:

Một cuộc nói chuyện làm quen: Thường nội dung cuộc rỉ tai là về việc tích lũy tin tức, song song trong lúc đó tiến hành tò mò tính bí quyết đích thực của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc bạn nào đó sinh nhật vui vẻ, yếu tố đó cho họ biết rằng họ rất quan trọng với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, Chẳng hạn: vừa mới sinh con, đã kết hôn, trải qua một sự mất mát là rất cần thiết. Những người mà được bạn san sớt những giây phút đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ niềm nở và chú ý của bạn.

Mạng lưới quan hệ: Tham gia hoặc quản lý các công ti, doanh nghiệp phi lợi nhuận hoặc hiệp hiệp thương mại là rất quan trọng để chiến thắng. Thêm vào đó, đó là phương pháp bạn chạm chán những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ sâu sắc.

Chúng ta sẽ chỉ thành công như những người chúng tôi dành phổ thông thời gian bên cạnh nhất. Giả dụ bạn muốn phát hành và tạo ra sự phong phú của chính mình, bạn phải đánh giá từng mối quan hệ của bản thân và xác định xem đó là những mối quan hệ thâm thúy hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét